Theo các chuyên gia, thị trường Nhật Bản ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng hàng hóa nên doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt kịp thời thông tin để đáp ứng các yêu cầu ở mức cao nhất.
Cụ thể, doanh nghiệp muốn xuất khẩu nông sản, thực phẩm cần xin được dấu chứng nhận chất lượng JAS. Doanh nghiệp xuất khẩu hàng công nghiệp cần có chứng chỉ JIS. Cả hai chứng nhận này đều được cấp bởi Bộ kinh tế thương mại và công nghiệp Nhật Bản (METI).
“Hàng hóa đáp ứng được các tiêu chuẩn trên sẽ dễ tiêu thụ hơn trên đất Nhật vì người tiêu dùng nước này rất tin tưởng vào các JAS và JIS”, ông Ken Arakawa, Tổng Giám đốc siêu thị Hà Nội Seiyu, một doanh nghiệp đã tham gia xuất hàng vào Nhật nhiều năm qua phát biểu tại hội thảo.
(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)