Thứ hai, 4/3/2024
Chủ nhật, 29/9/2019, 18:01 (GMT+7)

Xóm cà phê đường tàu

Hà NộiTuyến đường tàu hỏa chạy xuyên thành phố gần đây trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến tìm kiếm "cảm giác lạ".

Đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng tập trung khá nhiều nhà dân. Vài tháng trở lại đây, khu vực này mọc lên hàng loạt quán cà phê nằm sát bên đường ray xe lửa, trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ và du khách nước ngoài với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống của người dân sống hai bên đường tàu, ngắm cảnh tàu hỏa chạy xuyên qua lòng phố cổ.

Dù tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhưng lượng khách tìm đến các quán cà phê khu vực này ngày càng đông. Hàng quán ở đoạn đường tàu mọc lên như nấm, gần như mọi ngôi nhà mặt tiền nơi đây đều phát triển thành hàng quán.

Những cảnh báo cho người dân và khách du lịch khi có tàu đến. Người bán hàng ở đây thuộc lòng giờ tàu chạy để nhắc nhở khách.

Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh "check-in" của khách, các hàng quán được trang trí bằng hình ảnh lạ mắt hoặc gợi vẻ hoài cổ phù hợp thị hiếu.

Những đoạn hai bên đường ray không có nhà dân hoặc hàng quán vẫn có khá đông người đến chụp ảnh lưu niệm vì... cảnh đẹp. 

Nhưng điểm đặc biệt nhất mà hầu hết khách du lịch nước ngoài đều mong được trải nghiệm là cảm giác thấy tận mắt đoàn tàu chạy qua ngay sát trước mặt.

Khách du lịch thích thú ghi lại những hình ảnh khi đoàn tàu đi qua.

Chị Duyên, một người làm nghề buôn bán đồng nát đã thuê nhà khá lâu ở cạnh đoạn đường tàu này chia sẻ: "Tôi chỉ sợ tới đây chủ nhà cho thuê nhà để làm cà phê thì lại phải chuyển đi".

Trước thực tế này, để phòng ngừa những nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội cảnh giao thông đường sắt 18 đã nhiều lần đến từng hàng, quán để tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu kí cam kết đảm bảo an toàn hành lang đường sắt.

Giang Huy