Từ: Minh Minh
Đã gửi: 21 Tháng Sáu 2011 1:54 CH
Gửi Bình!
Đứng ở vị trí là nữ giới như bạn gái em, chị nghĩ đây là thời điểm cô ấy cần em nhất, nếu em quay lưng bỏ đi thì cô ấy lấy ai nương tựa? Cô ấy đang ở với gia đình người dì chứ không phải là ba mẹ ruột, họ không thể bao bọc hết lòng trong bất cứ hoàn cảnh nào được.
Về thái độ của bố mẹ em: Mặc dù đó là quan điểm hiện vẫn còn ở nhiều người lớn thuộc thế hệ cũ, nhưng chị nghĩ nếu em kiên quyết bảo vệ bạn gái, đến sau này ông bà có cháu rồi, biết đâu tình cảm của bố mẹ em sẽ thay đổi?
Chị có câu chuyện này muốn kể với em: Cô bạn chị vào năm cuối đại học đã dính bầu, gia đình anh người yêu kia cũng nói y hệt như bố mẹ em "Con gái hư thế thì tự chịu, nhất quyết không cưới". Anh kia sau một thời gian thuyết phục không được đã phải nghe theo gia đình.
Cô bạn chị cũng kiên quyết không phá thai, cô ấy về ở với mẹ đẻ, sinh con, gửi con nhờ mẹ chăm rồi đi làm. Em bé rất bụ bẫm và kháu khỉnh, ai cũng yêu. 2 năm sau, chính gia đình bên nhà anh kia đã phải sang nói chuyện với cô bạn chị xin được nhận cháu và tổ chức đám cưới.
Bây giờ bố mẹ em đang phản đối rất gay gắt chỉ vì những quan điểm cũ, nhưng rồi có thể một ngày ông bà sẽ thay đổi khi em bé ra đời, dù sao em bé cũng là cháu của ông bà. Ở đây không có lý do gì phải nói là bắt buộc chọn tình hay hiếu. Em đến với bạn gái em bây giờ thì sau này em vẫn còn bao nhiêu thời gian để báo hiếu với cha mẹ mà. Bạn gái em cũng là người hiền lành, hoàn toàn có thể làm con dâu tốt, có phải là cô gái lêu lổng hư hỏng gì đâu.
Bình ạ, có bao nhiêu người chỉ trông mong có được đứa con để yêu thương chăm sóc, mong em đừng nhẫn tâm với sinh linh bé nhỏ đó. Chuyện của em rất nhiều độc giả quan tâm, cũng có nhiều luồng ý kiến, hy vọng em có thể tĩnh tâm suy nghĩ và có cái nhìn xa hơn một chút để có quyết định đúng đắn nhất.