Thứ sáu, 19/7/2024
Thứ hai, 6/2/2017, 02:08 (GMT+7)

Xích đu nơi tận cùng thế giới ở Ecuador

Lơ lửng bên vách núi, phía dưới là vực thẳm, chiếc xích đu treo trên ngôi nhà cây ở Ecuador còn được biết đến với tên gọi “Xích đu tử thần”.

Cách đây vài năm, Carlos Sanchez, tình nguyện viên Viện địa lý quân sự đã nhận nhiệm vụ quan sát và ghi lại các hoạt động của núi lửa Tungurahua từ một ngôi nhà cây trên đỉnh núi gần Banos, Ecuador.

Từ vị trí này, Sanchez có thể đánh giá nguy cơ của các dòng nham thạch trong lòng núi lửa gây nguy hiểm cho thành phố Banos cách đó 8 km về phía bắc. Khi đó, thông qua đài phát thanh, Sanchez có thể thông báo cho người dân để kịp thời sơ tán.

Trong khoảng thời gian ấy, gia đình Sanchez thường đến thăm anh vào cuối tuần. Nhằm giúp những đứa trẻ có phút giây thư giãn, Sanchez đã làm một chiếc xích đu đơn giản treo lơ lửng bên sườn núi. Một số người nhìn thấy đã đăng ảnh nó lên internet và kể từ đó, chiếc xích đu bỗng chốc trở thành điểm đến đến hút khách du lịch mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

“Tôi rất nhớ quãng thời gian yên bình trước đây cùng ba cô con gái. Tôi thường ngồi đây, thư giãn và lắng nghe tiếng chim hót”, Sanchez nói.

Khách du lịch không ngại leo lên đỉnh núi để tự mình trải nghiệm và lưu lại khoảnh khắc bên ngôi nhà trên cây. Tới nay, cuốn sách nói về sự nổi tiếng của chiếc xích đu đã được xuất bản dưới nhiều thứ tiếng như Tây Ban Nha, Anh, Đức, Trung, Nhật, Ả Rập…

Trong chưa đầy 5 năm, khu vực sườn núi đã trở thành thiên đường du lịch với nhiều điểm tham quan tương tự nằm rải rác. Dù vậy, ngôi nhà cây Casa del Arbol của Carlos Sanchez vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Vào những ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn rõ núi lửa Tungarahua thuộc dãy Andes.

Mặc dù có rất nhiều tên gọi nhưng “Xích đu nơi tận cùng thế giới” và “Xích đu tử thần” vẫn là hai cái tên phổ biến hơn cả.

Nguyên bản trước đây xích đu chỉ là tấm ván gỗ treo trên ngôi nhà cây. Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo an toàn, người ta đã thêm vào dầm thép, đồng thời bổ sung thêm chiếc xích đu thứ hai.

Lơ lửng bên vách đá, phía dưới là vực thẳm, xích đu Casa del Arbol luôn là nơi đầy kích thích với những người ưa mạo hiểm.

Theo Amusing Planet.

Hải Thu

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net