Thứ năm, 18/7/2024
Chủ nhật, 26/6/2022, 09:07 (GMT+7)

Xiaomi Smart Band 7 giá 1,3 triệu đồng

Smart Band 7 có màn hình lớn hơn thế hệ trước, thêm tính năng luôn bật Always On Display và khả năng đo SpO2.

Smart Band 7 ra mắt tạiTrung Quốc cuối tháng 5 và bắt đầu bán ra tại Việt Nam sau một tháng. Giá của sản phẩm ở thị trường nội địa đắt hơn Mi Band 6, còn tại Việt Nam giữ nguyên là 1,3 triệu đồng. Sản phẩm lên kệ cùng thời gian với đối thủ hàng đầu trong phân khúc là Huawei Band 7, có giá rẻ hơn là 1,1 triệu đồng.

Vòng đeo thông minh mới của Xiaomi có độ phân giải màn hình 490 x 192 pixel, nhỉnh hơn một chút so với Mi Band 6 là 486 x 152 pixel. Nhà sản xuất cho biết diện tích hiển thị trên sản phẩm mới tăng 25%.

Smart Band 7 có màn hình 1,62 inch, lớn hơn mức 1,47 inch của Huawei Band 7, nhưng quan sát thực tế, model của Huawei lại có diện tích hiển thị nhỉnh hơn do chiều ngang lớn hơn đáng kể.

Thiết bị nặng 13,5 gram, tương đương Mi Band 6. Ngoài các màu sắc cơ bản như cũ, sản phẩm có thêm các loại dây màu ngụy trang, có khả năng kháng khuẩn nhưng chưa được bán chính hãng tại Việt Nam.

Phía dưới là cảm biến đo nhịp tim, SpO2 và hệ thống sạc. Band 7 sử dụng chân sạc hít nam châm tiện dụng, không cần tháo khỏi dây để cắm dock sạc như trước. Pin có dung lượng 180 mAh, cho thời gian sử dụng liên tục 14 ngày, hoặc 9 ngày với cường độ cao. Thời gian sạc đầy là hai tiếng.

Smart Band 7 tập trung vào các tính năng theo dõi hoạt động thể chất với 120 chế độ luyện tập, bốn chế độ thể thao chuyên nghiệp, phát hiện bài tập tự động và tổ chức cuộc thi với bạn bè. Máy có thể đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và gửi cảnh báo khi thông số dưới 90%. Ngoài theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, sản phẩm có thêm biểu đồ dữ liệu về chất lượng thở khi ngủ, REM và chất lượng giấc ngủ trưa.

Tính năng đáng chú ý của sản phẩm là màn hình luôn bật (Always On Display). Mỗi giao diện đồng hồ sẽ có hai kiểu khác nhau, một dành cho trạng thái sử dụng chính và một trạng thái chỉ hiển thị thông tin cơ bản, tiết kiệm pin hơn.

Giao diện cài đặt thông số phong phú trên đồng hồ Smart Band 7 qua ứng dụng Mi Fitness. Người dùng có thể chọn hơn 100 mặt đồng hồ khác nhau.

Có giá công bố cao hơn Huawei Band 7 nhưng với nhiều chương trình khuyến mãi, giá thực mua của Smart Band 7 và Huawei Band 7 tương đương nhau, khoảng dưới một triệu đồng.

Tuấn Hưng