Chủ nhật, 16/6/2024
Thứ ba, 31/8/2021, 00:49 (GMT+7)

Xiaomi Mix 4 đọ camera ẩn với Galaxy Z Fold3

Mix 4 và Z Fold3 là hai smartphone có camera ẩn dưới màn hình tốt nhất hiện nay

Ra mắt sau khá lâu so với ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro nhưng bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Mi Mix 4 hoàn thiện hơn về mặt công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Cả hai đều có viền màn hình siêu mỏng và không có điểm khuyết nhờ camera selfie đặt dưới màn hình.

Khi màn hình hiển thì ảnh sáng, có màu sắc, không dễ để nhận ra vùng camera ẩn trên cả hai máy. Với Mix 4, máy chỉ có duy nhất một camera selfie trong khi Z Fold3 có thêm một camera selfie dạng đục lỗ ở màn hình phụ bên ngoài.

Khi hình nền hiển thị màu trắng, Z Fold3 dễ nhận ra vùng màn hình có ít điểm ảnh hơn ngay phía trên camera. Trong khi đó, Mi Mix 4 không thể nhận ra nếu không có tấm dán màn hình có sẵn của nhà sản xuất đục một lỗ nhỏ ở vị trí camera.

Khi màn hình tắt, camera selfie trên Z Fold3 hiển thị rõ trong khi với Mix 4, người dùng vẫn không dễ để tìm vị trí camera ẩn nếu không nhờ đến tấm dán màn hình.

Thống số camera của Mix 4 bao gồm độ phân giải 20 megapixel, góc rộng 27 mm, kích thước điểm ảnh 0,8 micromet. Với Z Fold3, độ phân giải chỉ dứng ở 4 megapixel nhưng kích thước điểm ảnh lớn hơn đáng kể là 2 micromet. Máy còn có camera selfie khác ở màn hình phụ độ phân giải 10 megapixel, góc rộng 26 mm, kích thước điểm ảnh là 1,22 micromet.

Hai bức hình chụp phần màn hình ngay phía trên camera ẩn của hai máy bởi camera hiển vi của Oppo Find X3 Pro. Với Z Fold3, khá dễ để nhận ra điểm ảnh ở vùng camera ẩn bị lược bỏ và xếp sát nhau hơn nên dễ nhận ra hơn bằng mắt thường. Trên Mix 4, sự khác biệt giữa điểm ảnh ở hai vùng màn hình là không lớn. Điều này giúp điện thoại của Xiaomi cho khả năng hiển thị ở vùng đặt camera tốt hơn so với đối thủ.

Do mật độ điểm ảnh màn hình vùng đặt trên camera ít hơn, ánh sáng vì vậy tới được cảm biến nhiều hơn trên Z Fold3. Thực tế ảnh chụp của smartphone Samsung tự nhiên hơn, chi tiết tốt hơn một chút so với Mix 4. Smartphone của Xiaomi đẩy sáng nhưng ảnh hơi bệt dù độ phân giải cao hơn.

Ở điều kiện thiếu sáng, Z Fold3 cũng không còn làm tốt hơn nhiều so với Mix 4 nhưng vẫn nhỉnh hơn một chút so với đối thủ. Chất lượng camera ẩn của cả hai máy đều tốt hơn ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro nhưng vẫn còn khoảng cách lớn so với camera selfie thông thường.

Tuấn Hưng