Thứ hai, 15/7/2024
Thứ năm, 14/8/2014, 11:38 (GMT+7)

Xếp hàng kín vỉa hè nộp hồ sơ thi vào Cục Thuế Hà Nội

Sáng nay, hàng trăm thí sinh tập trung trước trụ sở Cục Thuế Hà Nội trên phố Giảng Võ chờ đến lượt nộp hồ sơ thi tuyển công chức, khiến vỉa hè chật kín và lòng đường ùn tắc kéo dài.

Sớm 14/8, hàng trăm thí sinh từ khắp nơi đã tập trung trước trụ sở Cục thuế Hà Nội để chờ nộp hồ sơ thi tuyển công chức, khiến vỉa hè không còn chỗ trống.

Lượng thí sinh đông khiến cơ quan này phải lập hàng rào, phân thành nhiều làn để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Khoảng 8h sáng, lượng người chờ nộp hồ sơ đã lên đến hàng trăm.

Đến từ khoảng 7h, hai tiếng sau Nguyễn Thị Hạnh ở Hải Dương mới tới lượt nộp hồ sơ. Vừa tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, Hạnh cho biết đây là lần đầu tiên nộp hồ sơ thi tuyển công chức nên khá hồi hộp. "Tuy chỉ chắc chắn 30% đỗ, nhưng em vẫn quyết tâm một lần thử sức", Hạnh nói.

Phần lớn thí sinh thi công chức vào Cục Thuế lần này là tân cử nhân các ngành kế toán, ngân hàng, ngoại thương...

Vội vã điền thông tin vào tờ đơn đăng ký dự tuyển, Đào Văn Trọng (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, anh nắm thông tin và lịch nộp hồ sơ từ hôm trước, nhưng quá đông người đến nộp cộng thêm trời mưa nên anh lùi lại sáng nay. "Với lượng người đông như thế này, chắc tôi phải chờ đến chiều", Trọng nói.

Ngoài những giấy tờ, thủ tục thông thường, thí sinh phải làm đơn đăng ký dự thi công chức theo một mẫu chung, trong đó kê khai toàn bộ thông tin về bản thân, tên tuổi, quê quán, trình độ học vấn, chuyên ngành đào tạo...

Mỗi thí sinh được nhận một phiếu để xếp hàng, sau đó sẽ đi qua hai cổng kiểm soát.

Người mang bầu, ốm mệt được ưu tiên vào trước mà không phải xếp hàng.

Tài liệu ôn thi công chức được bày bán trước cổng với giá 120.000 đồng/quyển. Theo Cục thuế Hà Nội, sau vòng hồ sơ thí sinh sẽ trải qua vòng thi ba môn trắc nghiệm là chuyên ngành, tin học và tiếng Anh thay vì chỉ có môn tin học như trước đây. Đến 19/8, phần thi trắc nghiệm ba môn kết thúc. Thí sinh vượt qua vòng này sẽ tiếp tục thi hai môn kiến thức chung, dự kiến tổ chức trong tháng 9 tới. Trước đó, 41 thí sinh là những thủ khoa đại học loại giỏi đã nộp hồ sơ sát hạch, không phải thi tuyển.

Tuyến phố Giảng Võ ùn ứ từ 7h30 đến 9h và trầm trọng hơn ngày thường.

Hàng trăm xe của thí sinh gửi ở một công trường xây dựng gần điểm nộp hồ sơ với giá 10.000 đồng/xe. Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, đây là đợt tuyển công chức theo chỉ tiêu của Tổng cục. Thí sinh thi vào đơn vị nào sẽ đến đơn vị đó nộp hồ sơ. Riêng Cục Thuế Hà Nội năm nay có tổng 340 chỉ tiêu. Tuy chưa thống kê, nhưng vị này cho biết, người đến nộp hồ sơ tăng đột biến, cơ quan phải tăng bàn tiếp nhận lên gấp đôi. Cán bộ nhận hồ sơ đã phải làm việc tới 18h chiều.

"Chúng tôi dự kiến sẽ bố trí thêm một số bàn nhận hồ sơ, tránh tình trạng ùn tắc", vị này nói. Đơn vị sẽ thu hồ sơ của các ứng viên trong vòng 5 ngày, từ 11 đến 15/8. 

Phương Sơn - Nguyễn Hà