Thứ sáu, 29/9/2023
Thứ tư, 21/7/2021, 18:00 (GMT+7)

Xếp hàng gần 2 giờ tiếp tế F0 ở bệnh viện dã chiến

TP HCMNgười nhà bệnh nhân, shipper xếp hàng dài hơn 100 m để đưa đồ ăn, thuốc men vào bệnh viện dã chiến ở phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Chiều 21/7, hàng trăm shipper, người thân bệnh nhân xếp hàng trước lối vào các bệnh viện dã chiến số 2, 6 ,7 , 8 và 9 trong khu tái định cư phường An Khánh, TP Thủ Đức để đưa đồ dùng sinh hoạt, thức ăn, thuốc men.

Toàn bộ hàng hóa, vật phẩm được nhân viên y tế, quân đội phun xịt khử trùng trước khi để shipper, người thân mang vào bên trong khu vực tiếp nhận.

Người giao hàng xếp thành 5 hàng chờ đến lượt đưa hàng. Lực lượng chức năng dùng sơn đánh dấu dưới đường để họ giãn cách 1,5 m.

Tài xế xe công nghệ Trần Văn Cường (30 tuổi) chuyển thùng hàng từ huyện Nhà Bè. "Tôi chạy hơn 20 km để đến đây, chờ gần hai giờ để đưa hàng vô, trong khi tiền công chỉ được 137.000 đồng", anh nói.

Nhiều thùng hàng nặng được người thân bệnh nhân đẩy vào bên trong. "Tôi đóng thùng dừa, cam, thuốc men với một số đồ ăn theo sở thích của con gái tôi", chị Lê Thị Thảo, 45 tuổi nói và cho biết con chị mắc Covid-19 khi ở nhà chồng tại quận 1.

"Tôi mang theo các loại nhu yếu phẩm, nồi xoong... cho hai người thân đang điều trị bên trong bệnh viện", anh Dương Công Ni (quận Bình Thạnh) nói, trong lúc dùng xe đẩy chở đống đồ.

Số điện thoại, vị trí phòng tại block chung cư được khi chép cẩn thận và dán lên thùng hàng để nhân viên y tế giao đến người nhận.

Nữ dược sĩ 22 tuổi mặc đồ bảo hộ, mang theo ấm đun nước sôi, găng tay y tế, thuốc men vào cho mẹ được xác định dương tính ngày 20/7. "Mẹ tôi xét nghiệm để về quê ở Quảng Ngãi thì phát hiện mắc Covid-19. Bà chỉ kịp mang vài bộ đồ vào khu điều trị", cô nói.

Sáu bàn tiếp nhận đồ gửi được chia theo 3 khu nhà với 11 block chung cư.

Nhân viên y tế kiểm tra các mặt hàng. Riêng bia, rượu, thuốc lá, nước suối, đồ ăn có chứa nước như phở, hủ tíu không được mang vào.

Hàng trăm thùng hàng, túi nylon được chất vào kho trước khi được đưa vào bệnh viện.

Nhân viên y tế lái xe chuyên dụng vận chuyển hàng hóa vào bệnh viện dã chiến, sau đó phân phối cho các F0.

Quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại chung cư tái định cư phường An Khánh (TP Thủ Đức) đang điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân.

Đến trưa 21/7, TP HCM ghi nhận 39.526 ca nhiễm, 10.553 người đang cách ly tập trung, 37.408 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đình Văn