Thứ ba, 23/4/2024
Thứ hai, 1/1/2024, 15:25 (GMT+7)

Xếp hàng chờ vào quán cà phê mô hình khủng long ở TP HCM

Nhiều người xếp hàng gần nửa tiếng để được vào vui chơi ở quán cà phê với gần 20 mô hình khủng long cỡ lớn tại quận 1.

Mới hoạt động khoảng một tuần nay, quán cà phê trang trí mô hình khủng long trên đường Nguyễn Thị Minh Khai luôn đông đúc du khách từ sáng đến tối.

Quản lý cho biết, quán có diện tích 1.500 m2, trang trí 20 mô hình khủng long đủ chủng loài cùng cách bài trí nhiều loại cây cối, khiến du khách như lạc vào thế giới tiền sử cách đây hàng trăm triệu năm.

Sáng 1/1, dòng người xếp hàng chờ mua vé vào quán kéo dài gần 100 m, ra tận ngoài đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nhân viên để trước sân nhiều dù cỡ lớn che nắng cho khách trong lúc xếp hàng.

"Thời tiết nắng nóng hơi khó chịu nhưng mọi người ai cũng xếp hàng trật tự", chị Quỳnh Chi, ở quận 7 cho biết, trong lúc quạt mát cho con trai. Người phụ nữ 43 tuổi nói, biết quán qua các video trên mạng xã hội, lại ở trung tâm thành phố nên muốn đưa con đi ngắm khủng long.

Trung bình mỗi khách mất khoảng nửa tiếng xếp hàng để vào được quầy bán vé. Giá vé cho trẻ em là 100.000 đồng, người lớn giảm một nửa và chưa bao gồm tiền nước uống.

Hầu hết mô hình khủng long trong quan có thể cử động và phát ra âm thanh sống động. Lớn nhất là khủng long săn mồi Tyrannosaurus rex cao 9 m, dài 13 m, kích thước gần tương đương với tỷ lệ thật.

Mô hình được đặt trên bục cao khoảng 1,5 m, có bậc thang để khách lên tham quan trực tiếp. Một số thời điểm đông đúc, mọi người phải xếp hàng chờ ngắm con khủng long này.

Các mô hình đều khá giống thật cả vẻ bề ngoài và kích thước với khung thép, phần thân là tạo hình bằng in 3D, phong phú chủng loại, từ loài ăn thịt đến ăn lá.

Quanh các mô hình khủng long luôn đông đúc, phần lớn là gia đình đưa trẻ nhỏ đi tham quan.

Bé Chí Thiện, 9 tuổi, thích thú sờ đầu khủng long. Một số trẻ em ban đầu tỏ ra khá sợ sệt nhưng sau đều hào hứng với loài vật khổng lồ từng tồn tại trên trái đất này.

"Mô hình nào bé cũng thích, giúp con có thêm trải nghiệm thực tế thay vì chỉ biết về khủng long qua sách vở. Tôi sẽ quay lại vào dịp khác vắng hơn xíu để thoải mái tham quan", chị Hải Ngọc, quận 10, chia sẻ.

Các bàn đều đông du du khách ngồi ăn uống, xem phim hoạt hình về khủng long. Trong quán còn các khu vui chơi trẻ em khác như tô tượng, tranh cát, leo núi, cưỡi thú điện. Giá nước uống từ 25.000 đến 65.000 đồng.

Trong thời gian tới, quán dự kiến thêm các không gian độc đáo khác như lắp đặt thêm mô hình, triển khai dịch vụ cưỡi khủng long cho các bé.

Quán mở cửa từ 9h đến 22h hàng ngày, có bãi để xe rộng. Tuy nhiên, dịp lễ Tết lượng khác tới đông nên chỗ để xe thường quá tải, phải gửi bên ngoài.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net