Thứ ba, 17/5/2022
Thứ sáu, 4/3/2022, 05:00 (GMT+7)

Xe tải mini - nét văn hóa ôtô của người Nhật

Được làm ra theo nhu cầu, đủ tính năng dù nhỏ gọn, dòng xe tải mini có những đặc điểm thú vị riêng.

Ở phần lớn các quốc gia trên thế giới, xe bán tải thường được xây dựng trên khung gầm ôtô, với một thùng hàng phía sau cabin. Có nghĩa người sử dụng có mọi tiện nghi của một chiếc xe con, và sở hữu thêm khả năng chở khoảng một tấn hàng. Nhưng người Nhật làm khác đi đôi chút.

Những năm 1970, khách hàng tại Nhật chỉ có ít lựa chọn cho dòng xe tải thùng sau. Subaru Brat, Datsun Sunny, Mazda B1600 và Toyota Hilux là những cái tên đó. Tất cả đều có giá trị cao trên thị trường ngày nay.

Với khách hàng mua xe bán tải mới ở Nhật, có hai lựa chọn chính: thật lớn hoặc rất nhỏ. Dòng xe tải mini về cơ bản có phong cách cổ điển và thường là dòng keicar - có nghĩa chi phí tiết kiệm và phần lớn chỉ chở được khoảng 800 kg.

Nhiều mẫu xe tải keicar tại triển lãm ôtô Osaka 2022 đến từ Sho Produce. Hãng độ xe có trụ sở ở Himeji, tỉnh Harima, chuyên cung cấp mọi linh kiện, từ body kit, phanh, hệ thống treo và vành xe cho phần lớn các mẫu bán tải phổ biến hiện nay.

Nhiều xe bán tải độ có bộ ốp thân xe rộng, gầm thấp, vì thế thùng sau cũng thấp, giúp việc bốc dỡ hàng hóa dễ dàng hơn.

Một số "kẻ ngoại lệ" ở triển lãm là mẫu Dodge Ram và Ford F150 cỡ lớn đến từ Mỹ. Những sản phẩm này ít phổ biến hơn tại Nhật, nhưng ai đó vẫn thích đôi chút thử thách khi lái những "khủng long" Mỹ qua những con phố hẹp.

Ôtô và xe tải thuộc phân khúc keicar đều sử dụng động cơ cùng phân khối và phải tuân thủ những quy định nghiêm khắc về kích thước.

Chiếc Daihatsu Hijet này thuộc phong cách cổ điển bởi được sản xuất từ năm 1960. Trong ảnh là phiên bản S65 với đèn pha của những năm 1980.

Động cơ này trên mẫu bán tải Suzuki Carry, là loại 4 thì, dung tích 1,3 lít lấy từ siêu môtô Suzuki Hayabusa.

Một chiếc bán tải độ với toàn thân vàng ánh kim là một trong những điểm nhấn của Osaka Auto Messe năm nay.

Mỹ Anh (theo Speedhunters)