Thứ tư, 1/12/2021
Chủ nhật, 21/4/2019, 00:23 (GMT+7)

Xe đua F1 khuấy động không khí tại Hà Nội

Chiếc RB7 do cựu tay đua David Coulthard điều khiển gầm rú trước sự reo hò của hàng chục nghìn khán giả Hà Nội tối 20/4.

Chương trình "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu xe đua F1 đến người hâm mộ Việt Nam, được tổ chức tại khu vực trước mặt sân vận động Mỹ Đình. Đây chính là địa điểm được xây dựng để phục vụ chặng đua GP Việt Nam, bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2020. Ảnh: Giang Huy.

Một trong hai người điều khiển chiếc xe là cựu tay đua lừng danh David Coulthard - người từng khoác áo đội McLaren và hiện tại là đại sứ của F1.

Được sử dụng cho buổi biểu diễn lần này là chiếc RB7, từng cùng Sebastian Vettel vô địch thế giới năm 2011. Theo chân những chiếc xe này là đội ngũ kỹ thuật của Aston Martin Red Bull. Họ phải bảo dưỡng và theo dõi quá trình vận hành của những chiếc xe theo tiêu chuẩn đặc biệt của F1.

Một chiếc RB7 có trọng lượng 640 kg, chỉ cần 2,4 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h và đạt tốc độ tối đa lên tới 360 km/h.

David Coulthard, người Scotland, từng 13 lần chiến thắng chặng và tổng cộng 62 lần đứng trên bục podium. Tháng 5/2018, Coulthard từng lái chiếc RB7 tại TP HCM.

Coulthard thực hiện ba lần biểu diễn. Hai lần đầu ông chạy một mình, lần cuối biểu diễn cùng một tay đua trẻ của Red Bull. Sau mỗi lần tạm dừng, chiếc xe lập tức được làm nguội bằng khí CO2. Ảnh: Giang Huy.

Có khoảng 30.000 người đã đến và chứng kiến chiếc xe F1 lần đầu chạy biểu diễn trên đường phố Hà Nội. 

Mỗi lần chiếc xe lăn bánh, nó đều nhận được những tiếng reo hò, cổ vũ phấn khích từ người hâm mộ. Đáp lại là những tiếng gầm thét của động cơ mang đặc trưng F1.

Hai chiếc RB7 nối đuôi nhau. Cũng tại sự kiện này, công ty Việt Nam Grand Prix (đơn vị tổ chức đua F1 tại Việt Nam do Vingroup sở hữu) đã công bố mở bán lần đầu với số lượng giới hạn 5.565 vé xem chặng đua chính thức ở Việt Nam năm 2020. Số lượng vé kể trên đúng bằng chiều dài đường đua là 5.565 mét. 

Coulthard cùng cộng sự diễu hành với quốc kỳ Việt Nam sau khi kết thúc phần biểu diễn. "Đây là lần thứ hai đến Việt Nam, tôi đã được tận mắt chứng kiến sự hào hứng và cuồng nhiệt của người hâm mộ nơi đây dành cho F1", ông chia sẻ. "Tôi tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một trong những chặng đua hấp dẫn nhất thế giới và được yêu mến bởi đông đảo các tay đua và đội đua F1".

Màn biểu diễn xe đua F1 trên đường phố Hà Nội
 
 

Ảnh: VGPC