Thứ ba, 5/12/2023
Chủ nhật, 30/4/2023, 20:34 (GMT+7)

Xe đạp An Giang lập kỷ lục ở giải đua xuyên Việt

TP HCMĐội đua miền Tây giành cú ăn ba Áo Vàng, Áo Xanh và nhất đồng đội ở Cup Truyền hình TP HCM 2023 kết thúc trưa 30/4.

Sáng 30/4, cuộc đua xe đạp tranh Cup Truyền hình TP HCM bước vào chặng cuối từ Tây Ninh tiến về TP HCM. Chặng 25 diễn ra sôi nổi và cống hiến với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả hai bên đường đua.

Tại đích đến trước cổng Hội trường Thống Nhất, TP HCM, Javier Sarda Perez của Nhựa Bình Minh - Bình Dương một mình về đích đầu tiên, đoạt chiến thắng chặng.

Đây là phần thưởng an ủi cho cựu Áo Vàng 2019, 2020 sau khi trở lại với Cup Truyền hình, bởi năm 2022 anh bị chấn thương trước giải và phải trở về Tây Ban Nha điều trị.

Tập thể An Giang với hai đội Tập đoàn Lộc trời và Gạo hạt Ngọc trời chia sẻ niềm vui ở đích đến. Mùa giải năm nay, đội đua đến từ Miền Tây giành thắng lợi lớn sau hàng chục năm kiên nhẫn đầu tư với xe đạp.

Tay đua Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc trời) đoạt Áo Vàng chung cuộc. Trong lần đầu dự Cup Truyền hình, ngoại binh người Nga đã lâp kỷ lục khi là tay đua duy nhất mặc Áo Vàng từ chặng đầu đến chặng cuối.

"Tôi rất vui và hạnh phúc khi lần đầu dự giải đã giành Áo Vàng danh giá", Petr Rikunov chia sẻ. "Công tác tổ chức rất hoàn hảo và người dân Việt Nam nhiệt tình, mến khách là những gì tôi cảm nhận sau một tháng tranh tài".

Xếp ở hai vị trí tiếp theo cũng đều là các tay đua người Nga gồm Igor Frolov (Vinama TP HCM) và Vladislav Duiunov (TP HCM New Group).

Tập đoàn Lộc trời giành ngôi vô địch đồng đội, xếp tiếp theo là TP HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp.

Với khả năng thi đấu toàn diện, cá nhân tính giờ tốt, nước rút tốt và leo đèo giỏi, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc trời) còn đoạt Áo Xanh chung cuộc. Anh cũng lập kỷ lục khi là người giành 10 chiến thắng chặng của cuộc đua Cup Truyền hình.

Ở hai vị trí tiếp theo là Nguyễn Văn Bình (TP HCM New Group) và Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời).

Ở danh hiệu Áo Đỏ chung cuộc, Igor Frolov vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình trên các đỉnh đèo khi vượt qua mọi đối thủ để lần thứ hai liên tiếp giành Áo Đỏ - Vua leo núi.

Xếp thứ hai là Petr Rikunov và thứ ba là Javier Sarda Perez.

Áo Cam - danh hiệu Vận động viên Việt Nam ấn tượng được trao cho Nguyễn Thắng (TP HCM Vinama). Đây là lần đầu tiên giải thưởng được ra đời để vinh danh cua-rơ Việt Nam hay nhất và Nguyễn Thắng xứng đáng sở hữu vì sau 25 chặng đua, anh chỉ xếp sau năm ngoại binh ở bảng tổng sắp cá nhân.

"Với tôi, chiếc Áo Cam này quý như Áo Vàng", tay đua quê Đắk Lắk chia sẻ. "Bởi nó ghi nhận mọi nỗ lực của tôi xuyên suốt giải và chỉ chịu khuất phục trước các tay đua ngoại quá vượt trội".

Nguyễn Thắng (Áo Cam) từng bị tai nạn và lỡ cuộc đua 2020, còn cuộc đua 2022 anh kiệt sức và ngất xỉu trên đèo Hải Vân nhưng năm nay, anh dần hoàn thiện bản thân để trở thành tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất.

"Danh hiệu Áo Cam mới ra đời nhưng nó đã trao xứng đáng cho Nguyễn Thắng sau những gì cậu ta thể hiện. Điều này đã tạo động lực rất lớn cho các tay đua trong nước thi đấu ở các giải tiếp theo trong bối cảnh các ngoại binh của các đội quá mạnh", Ông Đoàn Đình Khôi Nguyên - thành viên Ban tổ chức nhận xét.

Ban tổ chức cũng trao giải Phong cách cho đội Đồng Nai, tập thể thi đấu đầy nỗ lực xuôn suốt giải đấu dù họ không đạt được những cá nhân xuất sắc để tranh các hạng mục chung cuộc.

Đức Đồng