Thứ sáu, 12/7/2024
Thứ hai, 11/3/2024, 06:00 (GMT+7)

Xây nhà vườn 1.300 m2 4,5 tỷ đồng như khu nghỉ dưỡng

Tây NinhCông trình đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, có thể làm việc tại nhà, kết hợp nhiều không gian thư giãn nghỉ dưỡng, tổ chức tiệc.

Nhà vườn có quy mô một tầng, mái ngói, được xây dựng trên khu đất rộng 1.300 m2 tại Tây Ninh, là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng và hai con.

Để không phải mất nhiều thời gian di chuyển đến các địa điểm du lịch vào mỗi dịp nghỉ lễ, gia chủ chọn cách để dành tiền mua đất và xây một căn nhà vườn, vừa phục vụ sinh hoạt, làm việc tại nhà, đồng thời có nhiều không gian nghỉ dưỡng, tổ chức tiệc cùng bạn bè. Kiến trúc sư đã đưa giải pháp thiết kế một công trình với đầy đủ công năng, đáp ứng cùng lúc hai nhu cầu ở và thư giãn. Chi phí xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà khoảng 4,5 tỷ đồng.

Ngôi nhà được thiết kế mái ngói truyền thống, giúp hòa nhập với bối cảnh hàng xóm xung quanh, nhưng chọn tông màu xám để mang lại cảm giác trẻ trung và năng động.

Điểm nhấn là một phần mái mặt tiền được làm chất liệu kính lấy sáng, bố trí khung sắt cách điệu giống khung xương của một chiếc lá.

Hồ bơi và sân BBQ được bố trí ở phía sân sau, đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ và không ảnh hưởng tới hàng xóm. Hồ bơi kết hợp sân vườn, bồn tắm bằng đá ngoài trời mang lại cảm giác thư giãn như ở resort, giúp chủ nhà giải tỏa áp lực, đồng thời có thểm không gian vui chơi vào các ngày lễ.

Phòng ngủ chính với một phần nổi trên mặt nước hồ cá koi, tạo cảm giác thư thái, mát mẻ như trong các phòng của khu resort.

Sân BBQ ngoài trời nằm giữa khu vườn cây xanh mát.

Bồn tắm bằng đá ngoài trời được thiết kế cách điệu, tạo điểm nhấn cho sân vườn.

Mặt cắt công trình.

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp ăn và quầy bar nằm liên thông, hướng tầm nhìn ra sân vườn và hồ cá koi.

Phòng bếp ngập tràn ánh sáng tự nhiên và thông thoáng nhờ hệ cửa sổ kính.

Nội thất của công trình theo hướng đơn giản với tông màu trắng và gỗ chủ đạo, tạo cảm giác nhẹ nhàng, tiện dụng.

Phòng ngủ chính với tầm nhìn hướng thẳng ra sân vườn và hồ cá koi.

Phòng ngủ hai con có một khoảng giếng trời, giúp tăng sự riêng tư và an toàn khi muốn mở cửa lấy gió và ánh sáng.

Phòng làm việc được tách ra khỏi khối nhà, tạo thành một khối nhà riêng và tổ chức thêm tầng bán hầm phía dưới dành cho người giúp việc.

Mặt bằng bố trí ngôi nhà.

Thu Hương
Thiết kế: Story Architecture
Ảnh: Lonton Studio