Thứ hai, 5/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 23/2/2016, 06:00 (GMT+7)

Xây nhà 3 tầng, một lửng với nội thất gỗ tự nhiên

Tôi có miếng đất 2 mặt tiền, diện tích 8,1x23 m theo sơ đồ đính kèm dưới đây. Nhờ KTS tư vấn xây nhà 3 tầng và một lửng, phong cách bán cổ điển, nội thất gỗ tự nhiên.

Tôi muốn bố trí phòng khách lớn có quầy bar, garage để xe hơi và xe máy. Nhà bếp kết hợp phòng ăn lớn có thể bố trí thêm 3 bàn tròn để phòng khi có tiệc. Nhu cầu sử dụng không gian riêng bao gồm phòng ngủ master, phòng học và làm việc, phòng ngủ cho khách, phòng ngủ con trái lớn, con trai nhỏ. Khu vực thờ và phòng giặt phơi đặt trên sân thượng. Sàn nước tại tầng trệt tiện sử dụng khi có tiệc. Tôi thích phong cách bán cổ điển với nhiều vật dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên. (Văn).

Dựa trên nhu cầu sử dụng không gian của gia đình, kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân hướng dẫn như sau: Anh có thể bố trí tầng một gồm garage để xe, phòng khách, sân bao bọc, sàn nước. Tầng lửng là bếp và phòng ăn với sức chứa 4 bàn tiệc. Tầng 2 gồm phòng ngủ master, phòng học, làm việc, phòng ngủ khách. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ của các con. Tầng 4 là phòng thờ, khu vực giặt phơi, sân thượng trước và sau.

Phòng khách thiết kế theo phong cách truyền thống với mảng trang trí bằng đồng và gỗ ấn tượng, bề thế. Bộ sofa và vật dụng trang trí bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Khu vực quầy bar và tiểu cảnh cũng là một mảng nhấn khác cho không gian.

Kính lấy sáng tận dụng được ánh sáng tự nhiên vào phòng khách.

Khu vực phòng ăn ở tầng lửng có tủ rượu bằng kính đồng thời là mảng trang trí ấn tượng.

Toàn bộ hệ thống kệ bếp và bàn ăn xuyên suốt bằng chất liệu gỗ màu sậm theo phong cách bán cổ điển sang trọng. Trần thạch cao với các chi tiết uốn lượn tạo cảm giác mềm mại, thanh tao cho toàn bộ không gian.

Phòng ngủ master với vách trang trí CNC làm điểm nhấn tao nhã ngăn cách không gian giường ngủ và khu vực thay đồ. Ánh sáng bố trí theo từng khu vực mang đến vẻ tinh tế.

Phòng học và làm việc bố trí đơn giản, điểm chút màu vàng nhạt trên tông nâu.

Phòng ngủ cho khách tông màu trung tính mang đến cảm giác ấm áp.

Phòng riêng của con trai lớn như một thế giới thu nhỏ với không gian ngủ, làm việc, tiếp khách tiện nghi và ấm cúng. Vật dụng trang trí đơn giản có thể bày trí thêm những vật lưu niệm khác.

Phòng ngủ con trai út theo phong cách hiện đại pha lẫn tông màu cổ điển, mang đến vẻ tinh tế và sang trọng. Toàn bộ vật dụng bố trí giản dị, chủ yếu sử dụng nhiều mảng nhấn có độ tương phản màu sắc tạo nét cá tính.

Phòng thờ với tông gỗ sậm hoa văn bán cổ điển vừa trang nghiêm vừa tinh tế.

Khu vực sân thượng được bố trí như một khu vườn thu nhỏ với không gian thư giãn, trồng hoa và vườn rau mini phục vụ cả gia đình.

Khu vực sân sau được bố trí hồ nước và cây xanh trang trí, tạo vẻ xanh mát cho ngôi nhà.

Khu vực sân trước có cây ăn trái và cây lơn để tạo bóng mát.

Thụy Ân
Ảnh: Không Gian Hoàn Hảo