![]() |
| Một mình Zidane không cứu nổi đội Pháp. |
0: Là số bàn thắng mà Pháp ghi được tại giải năm nay. Đội quân của HLV Lemerre là niềm thất vọng lớn nhất tại World Cup này và là nhà đương kim vô địch có thành tích kém nhất trong lịch sử.
2,5: Là số bàn thắng trung bình tại Vòng chung kết năm nay, thấp thứ nhì trong lịch sử World Cup, chỉ đứng trên Italy 90 (2,21 bàn/trận).
3: Cafu, thủ quân đội tuyển Brazil, là cầu thủ đầu tiên được dự 3 trận chung kết World Cup liên tiếp.
4: Đức lần thứ tư giành ngôi á quân, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào trong lịch sử.
5: Brazil là đội bóng đầu tiên đoạt 5 chức vô địch thế giới.
7: Brazil cũng là đội bóng đầu tiên thắng cả 7 trận đấu tại một World Cup. Chính họ đã thắng 6 trận khi lên ngôi ở giải năm 1970. Năm 1998, Pháp cũng vượt qua 7 trận, nhưng phải nhờ đến loạt đá penalty mới loại được Italy ở tứ kết. Kết quả này được tính là một trận hòa.
9: Ronaldo là cầu thủ thứ 9 ghi được hơn 1 bàn thắng trong trận chung kết. Hai người Brazil khác cũng 2 lần sút tung lưới đối phương tại trận tranh Cup là Pele và Vava năm 1958.
10: Mỗi trận đấu tại World Cup 2002 trung bình có 41.844 khán giả theo dõi. Với lượng người xem này, giải đấu tại Nhật Bản - Hàn Quốc đứng thứ 10 trong số 17 kỳ World Cup.
11: Hakan Sukur (Thổ Nhĩ Kỳ) chỉ cần 11 giây đã đưa được bóng vào lưới đội Hàn Quốc trong trận tranh giải ba - tư. Anh đã phá kỷ lục ghi bàn nhanh nhất tại World Cup của Vaclav Masek. Cầu thủ người Czechoslovakia mở tỷ số ở giây thứ 15 trong trận khai mạc gặp Mexico, Chile 1962.
![]() |
| Các fan Brazil đặt niềm tin vào Ronaldo, và họ đã được đền đáp xứng đáng. |
12: Ronaldo đã đuổi kịp Pele về thành tích ghi 12 bàn cho đội tuyển Brazil tại các vòng chung kết bóng đá thế giới, và chỉ còn kém kỷ lục của Gerd Mueller (Đức) 2 bàn.
23: Tại World Cup 2002, Đức chỉ bị dẫn điểm đúng 23 phút, sau khi Ronaldo mở tỷ số trong trận chung kết. Ở tất cả các cuộc đọ sức trước đó, đội quân của HLV Voeller đều ghi bàn trước và biến đối thủ thành kẻ phải bám đuổi.
40: Trải qua 40 năm, Brazil mới có cầu thủ giành ngôi Vua phá lưới. Tại World Cup 1962, Garrincha và Vava chia sẻ danh hiệu này với Florian Albert (Hungary), Valentin Ivanov (Liên Xô cũ), Drazen Jerkovic và Leonel Sanchez (Chile).
280: Cú đá bồi tung lưới thủ thành Kahn của Ronaldo đã chấm dứt 280 phút không ghi được bàn thắng trong trận chung kết World Cup của Brazil. Bàn thắng liền trước đó thuộc về Carlos Alberto ở phút 86, trận tranh Cup vàng năm 1970.
Mai Liên (theo Soccer America)

