![]() |
Ảnh: DBTechno. |
"Cuối tuần qua, Service Pack 1 được đăng lên Windows Update cho một nhóm kỹ thuật dùng thử. Tuy nhiên, do một sơ xuất nhỏ, nó đã hiển thị công khai", đại diện Microsoft cho hay.
Sai sót này cộng với một rắc rối khác đã tạo nên một tuần không mấy vui vẻ cho Windows Vista. Gói thử nghiệm SP1, được cung cấp hạn chế tới một nhóm chuyên gia, bị chỉ trích là chặn quá nhiều ứng dụng bên thứ ba, đa số là chương trình diệt virus.
Tập đoàn phần mềm Mỹ đã ngay lập tức công bố bản chỉnh sửa, khiến mọi người tin rằng phần mềm chính thức sẽ sớm ra mắt trong 1-2 tuần sau đó.
Thế nhưng, phải đến tháng sau người sử dụng mới có cơ hội tải SP1. Sự chậm trễ này gây khó hiểu bởi Microsoft khẳng định đã chuyển sản phẩm đến các hãng sản xuất từ vài tuần trước.
Lê Nguyên (theo PC World)