VNExpress

Thứ ba, 12/12/2023
Chọn địa danh
Thứ ba, 16/2/2021, 15:03 (GMT+7)

Vườn trồng 40.000 hoa hướng dương, hoa tam giác mạch

Quảng NgãiVườn sinh thái 3 ha trồng hoa hướng dương, tam giác mạch, sao nhái... thu hút nhiều khách tham quan.

Vườn hướng dương 2 ha ở xã Long Mai, huyện miền núi Minh Long, Quảng Ngãi. Ngoài 2 ha trồng hoa hướng dương, 1 ha còn lại trồng các loài hoa khác, làm nhà sàn, quán ăn.

Chủ vườn, anh Nguyễn Văn Anh Duẩn, 42 tuổi (TP Quảng Ngãi), mua 3 ha đất để làm vườn sinh thái. Từ tháng 10/2020, anh trồng 40.000 hoa hướng dương với chi phí giống hơn 30 triệu đồng.

Anh Duẩn luôn túc trực ở vườn những ngày Tết. Anh cho biết, sau hơn hai tháng chăm sóc, cây hướng dương đạt chiều cao 1 - 1,5 m, một số đám hoa có chiều cao thấp hơn phù hợp cho trẻ em tham quan, vui chơi.

Vừa mở cửa ngày 7/2, vườn thu hút hàng trăm khách tham quan, chơi Tết mỗi ngày. Giá vé 45.000 đồng một người. Chị Bùi Thị Kim Tuyến chụp ảnh cho cả đám bạn. Sau khi xem hình ảnh trên mạng xã hội, nhóm chị Kim rủ nhau vượt 30 km từ TP Quảng Ngãi đến đây.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh đi cùng một nhiếp ảnh gia đến vườn để có bộ ảnh với hoa hướng dương. "Dù không phải lần đầu tiên tôi chụp ảnh với hoa hướng dương, nhưng đây là cả một khu vườn trồng hoa này ở miền núi Quảng Ngãi, tôi rất hứng thú", chị Ánh nói.

Thời tiết thuận lợi sau bão lũ giúp hoa hướng dương nở hoa đều, đẹp, thu hút nhiều ong bướm.

Cạnh vườn hoa, anh Duẩn làm tiểu cảnh để du khách check-in.

Là thành viên câu lạc bộ xe 67 ở Quảng Ngãi, anh Duẩn thường có các chuyến đi chơi xa. Trong một lần đi Tây Bắc, anh đã mang giống hoa tam giác mạch về trồng trong vườn.

Đây là lần đầu tiên giống hoa này được trồng thành công ở địa phương. Không cần đi Tây Bắc, khách thăm vườn thích thú khi có thể chụp ảnh với tam giác mạch ngay ở quê nhà.

Một cặp đôi chụp ảnh với đám hoa sao nhái trong vườn.

Bên cạnh vườn hoa, chủ vườn phục dựng nhà sàn truyền thống của người H'Re ở huyện Minh Long. "Tôi muốn nơi đây thành vườn sinh thái, tạo công ăn việc làm cho người dân và thúc đẩy du lịch ở huyện miền núi này", anh Duẩn nói. Hiện vườn tạo việc làm cho khoảng 20 lao động địa phương.

Phạm Linh - Bùi Thanh Trung

Phạm Linh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net