Thứ bảy, 13/7/2024
Thứ tư, 4/4/2018, 02:08 (GMT+7)

Vườn hoa tam giác mạch nở trái mùa ở ngoại ô Hà Nội

Những thửa hoa tam giác mạch trắng hồng ở Thạch Cầu, quận Long Biên đang thu hút đông đảo giới trẻ Hà thành.

Vườn hoa tam giác mạch nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 7 km, rộng hơn 5.000 m2. Hoa thường mọc ở Tây Bắc nên khi xuất hiện ở thủ đô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

"Thực tế hoa tam giác mạch nở trái mùa ở Hà Giang cũng vào tháng 4", một phượt thủ ở Hà Nội cho biết. Theo anh Bộ, quản lý chăm sóc vườn, hoa tam giác mạch ở đây được trồng từ tháng 1. "Đây là loài cây dễ sống, trồng trực tiếp từ hạt nên không mất quá nhiều công sức chăm sóc", anh Bộ nói thêm.

Mùa hoa tam giác mạch thường từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm và đẹp nhất là mọc ở Hà Giang. Khi trồng ở các vùng khác, hoa thường có màu trắng phớt hồng chứ không được hồng đậm như ở Tây Bắc.

Hoa tam giác thường nở rộ trong khoảng một tháng. Ban đầu, hoa nở có màu trắng rồi dần chuyển sang phớt hồng. Từ một loài cây trồng lấy hạt, tam giác mạch được nhân giống phục vụ du lịch.

Theo đánh giá của du khách từng đến vườn, khoảng một tuần nữa hoa sẽ vào độ rực rỡ nhất. Bạn nên tranh thủ đi lúc sáng sớm để có hình đẹp. Thời điểm hoàng hôn cũng được nhiều người lựa chọn.

Nhiều tiểu cảnh như ga tàu, ghế, xích đu... được bố trí ngay bên trong vườn hoa đem lại cho du khách nhiều sự lựa chọn hơn để chụp ảnh.

Ngoài tam giác mạch, vườn còn có các loài hoa cánh bướm, phăng-xê tím, hoa thạch thảo được trồng xen kẽ.

Vườn hoa hiện thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan, sinh viên chụp hình kỷ yếu lẫn các cặp đôi chụp ảnh cưới.

Bạn Thuỷ (Hà Nội) chụp ảnh tại vườn hoa thạch thảo vào những ngày đầu tháng 4.

Giá vé vào tham quan cho khách thông thường là 70.000 đồng. Giá 350.000 đồng cho nhóm chụp ảnh cưới 5 người, thêm một người thêm 70.000 đồng. Ngoài ra, vườn cũng cho thuê cừu, ngựa để chụp ảnh với giá 50.000 đồng một lượt.

Ảnh: Nguyễn Hồng Ngọc

Di Vỹ

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net