Chủ nhật, 26/6/2022
Chủ nhật, 29/4/2018, 15:35 (GMT+7)

Vườn dâu tây ở Sa Pa thu phí tham quan 4 ngày nghỉ lễ

Vườn dâu tây ở Má Tra, Tả Phìn thu 30.000 đồng với khách tham quan và 200.000 đồng với khách ăn tại vườn.

Vườn dâu ở thôn Má Tra cách trung tâm Sa Pa khoảng 7 km theo hướng đi Tả Phìn. Dâu ở đây được trồng trong các nhà kính với giàn cao thay vì trồng dưới mặt đất. Cây phát triển đến khi cao ngang ngực người thì cho ra quả. Theo anh Nghĩa, chủ vườn, tổng diện tích dâu tây ở đây là 7.000 m2, được trồng theo công nghệ cao một năm nay.

Ngoài thu hoạch để bán, vườn dâu còn mở cửa cho khách tham quan. Ngày thường, khách được tự do vào hái, ăn thử vài trái và mua dâu tây. "Tuy nhiên ngày lễ, lượng khách đông chúng tôi khó kiểm soát, nhiều người thiếu ý thức nên việc thu phí chỉ diễn ra trong mấy ngày", anh Nghĩa cho biết.

Theo đó, phí tham quan là 30.000 đồng, phí trải nghiệm (ăn dâu thoải mái tại vườn) là 200.000 đồng mỗi người. Khách hái mang về sẽ được phát hộp giấy để đựng. Mỗi cân dâu tây có giá 200.000 - 250.000 đồng, tuỳ loại.

Vườn hiện trồng các giống dâu tây của Mỹ, Nhật, Hàn... trong đó chủ yếu là các loại dâu tây đỏ. Dâu trồng thành hàng thẳng tắp, giàn cao ngang ngực nhưng để chọn quả chín mọng, khách vẫn phải cuối xuống và quan sát kỹ.

Trải nghiệm này thu hút chủ yếu khách Việt. Rất nhiều đoàn khách đến từ Hà Nội, Quảng Bình, TP HCM... hào hứng tự tay hái dâu.

Chiếm diện tích nhỏ trong vườn là dâu "bạch tạng", tức khi mới nhú, quả màu xanh nhưng khi chín có màu trắng. Theo chủ vườn, đây là giống dâu của Nhật Bản, đã ra lứa thứ hai nên chất lượng không được như đợt đầu, giá 200.000 đồng mỗi cân.

Dâu trắng được trồng ở góc vườn và luôn có nhân viên hướng dẫn, giới thiệu tránh nhiều khách nhầm lẫn hái dâu đỏ nhưng còn non, có màu trắng.

Dâu sau khi hái được đóng gói vào các hộp nhựa để bảo quản cho khách mang về làm quà. Vườn nằm trong thôn nên ôtô phải dừng ở ngoài (không mất phí trông xe), khách đi bộ khoảng 100m vào. Khách đi xe máy gửi ở nhà gần đó, phí trông giữ 5.000 đồng.

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net