Theo Giám đốc Bến xe miền Tây Phạm Văn Cuộc, sẽ tăng cường thêm khoảng 200 đầu xe 45-50 chỗ ngồi từ lượng xe hết niên hạn để đưa vào phục vụ dịp Tết, do đó có thể loại bỏ nỗi lo thiếu xe. Tương tự, ông Huỳnh Văn Thanh - Giám đốc Bến xe Miền Đông - cho biết lượng xe vào bến phục vụ dịp này cũng sẽ tăng thêm ít nhất 30%. Hai Bến xe An Sương và Chợ Lớn vốn đã không thiếu xe, nay lượng xe bổ sung lại càng nhiều hơn. Tuy các bến xe đều nói “không ngại về độ an toàn”, nhưng ông Huỳnh Văn Thanh bức xúc: “Chắc chắn chất lượng phục vụ sẽ kém”.
Giá vé: Nên tăng hay nên giảm
Thường trực UBND TP HCM vừa đồng ý với kiến nghị của Sở GTCC tăng tối đa không quá 40% giá cước vận tải từ thành phố đi các tỉnh. Có 3 nguyên nhân chính được các đơn vị vận tải đưa ra khi kiến nghị tăng cước là để bù lỗ lượt về xe thường trống (không có khách), chi phí trong dịp Tết tăng cao và nhằm thu hút xe ngoài bến vào chạy trong bến, nhằm từng bước lập lại trật tự vận tải hành khách liên tỉnh. Trong đó, nguyên nhân bù lỗ được “tô đậm” nhất.
Tuy nhiên, cũng có những đơn vị vận tải như Công ty TNHH Phương Vinh (khai thác các tuyến từ TP HCM đi Cần Thơ, Vũng Tàu, Cà Mau, Rạch Giá... và ngược lại) lại cho rằng không tăng giá cước vẫn không lỗ, thậm chí còn đề nghị nên giảm 20% mức giá cước trong dịp này. Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Công ty Phương Vinh, phân tích: “Người lao động đi làm ăn xa dịp cuối năm luôn muốn về đoàn tụ gia đình nên lượng khách thường tăng rất cao. Vì vậy, nếu có giảm bình quân 20% giá cước thì doanh thu từ lượng khách tăng vẫn đủ để bù lại chi phí hoạt động”. Còn theo một cán bộ ở Bến xe miền Tây (nơi đề xuất tăng giá cước đến 60%), ngay trong bến cũng có một số đơn vị sẽ không tăng giá cước trong dịp Tết để nâng cao uy tín thương hiệu của mình. Ngoài ra, hiện có rất nhiều đơn vị vận tải ngoài bến đang chờ các đơn vị trong bến tăng giá cước để “ăn theo”. Nhiều chủ xe cho biết họ sẽ “xuất chiêu” tăng giá thấp hơn 15-20% so với trong bến để cạnh tranh.
(Theo Thanh Niên)