Thứ hai, 21/9/2020
Chủ nhật, 14/4/2019, 09:21 (GMT+7)

Vũ Thành An hát cùng học trò trong đêm tình ca

Đêm nhạc Vũ Thành An và Ngọc Châm - "Tình ca không tên - Giai nhân" diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 13/4.

Sau hai năm trở lại Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Thành An cảm động vì khán giả Hà Nội vẫn dành cho ông nhiều tình cảm. 

Ở tuổi 76, nhạc sĩ vẫn giữ được sức khỏe, phong thái cùng giọng hát. Ông song ca cùng học trò Ngọc Châm ca khúc Hà Nội tôi yêu trái tim khờ. Ngọc Châm nói cô tự tin đứng cạnh nhạc sĩ Vũ Thành An vì hợp chiều cao. Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ: "Tôi cao 1,82 m, thời thanh niên đã rất ngượng vì mình cao quá". 

Vũ Thành An, Ngọc Châm hát Hà Nội tôi yêu trái tim khờ
 
 
Cả hai thể hiện sáng tác mới của Vũ Thành An - "Hà Nội tôi yêu trái tim khờ".

Ngọc Châm bày tỏ xúc động khi mở màn đêm diễn bằng ca khúc Giai nhân do cô viết lời trên giai điệu nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng. Trong phần mở màn, cô hát liên tục ba ca khúc: Bài không tên số 50, Không tên số 6, Không tên số 7. 

Ngọc Châm lôi cuốn khán giả bằng giọng hát khắc khoải, thể hiện sự từng trải. Cô thú nhận áp lực khi thực hiện đêm nhạc đến mức bị ốm, căng thẳng trong thời gian khá dài, tưởng như không thể hát.

Màn song ca của Ngọc Châm và Tuấn Ngọc cũng thu hút khán giả. Tuấn Ngọc dí dỏm đề nghị ngồi ghế hát cùng cô để không bị so về chiều cao. Cả hai khoe giọng với Bài không tên số 3, Bài không tên cuối cùng. Họ được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Danh ca Thái Hiền - con gái nhạc sĩ Phạm Duy - đưa khán giả vào một cõi xúc cảm êm dịu. Hơn 10 năm giã biệt sân khấu, sống bình dị, Thái Hiền xuất hiện với tâm thế nhẹ nhàng, giản đơn. Cô diện váy dạ hội màu đỏ, đeo kính trắng và mái tóc để bạc tự nhiên.

Thái Hiền cất giọng nhẹ nhàng khi hát các nhạc phẩm Bài không tên số 4, Bài không tên số 2. Đây đều là những ca khúc nhiều nỗi niềm về tình yêu, có cả đớn đau, nhưng cách hát của cô khiến người nghe cảm nhận sự thanh thản.

Tuấn Ngọc xuất hiện bên chị vợ, nói vui: "Dẫu không đi hát lâu năm, Thái Hiền hát vẫn hay". Thái Hiền đáp: "Tại vì ở nhà vẫn nghêu ngao hát". Tuấn Ngọc lại tếu táo: "Chắc Thái Hiền tập hát trong nhà tắm đúng không?" khiến nữ danh ca và khán giả bật cười. Cả hai song ca Lời tình buồn.

Trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc còn thể hiện Bài không tên số 5 và Bài không tên số 8.

Ảnh: Hải Bá, Bình Quách

Ý Ly