Thứ năm, 23/5/2024
Thứ bảy, 20/4/2024, 17:43 (GMT+7)

Vũ Ngọc và Son dạo chơi điểm du lịch nổi tiếng ở Huế

Hai nhà thiết kế chụp ảnh tại điện Kiến Trung, công viên nước Thủy Tiên - điểm đến hút khách du lịch ở Huế.

Vũ Ngọc và Son tham gia giải VnExpress Marathon Huế, khởi tranh ngày 21/4. Trước khi bước vào cuộc đua, họ dành thời gian dạo chơi, kết hợp chụp ảnh thời trang tại nhiều điểm đến nổi tiếng.

Hai nhà thiết kế mặc áo dài họa tiết rồng, mây ngũ sắc thăm điện Kiến Trung.

Điện nằm bên trong Đại Nội Huế, được vua Khải Định cho xây dựng vào năm 1921-1923. Sau nhiều năm phục dựng, nơi này bắt đầu mở cửa đón khách từ đầu năm. Vũ Ngọc và Son cho biết hào hứng khi lần đầu ghé thăm địa điểm gắn liền lịch sử.

Họ ấn tượng với phong cách kiến trúc kết hợp giữa phương Tây và Đông, dành hết buổi sáng để tham quan.

Bộ đôi dạo công viên hồ Thủy Tiên, nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km về hướng Tây Nam, tọa lạc trên đồi Thiên An.

Bức tượng rồng trên một tòa nhà là điểm nhấn của công viên. Địa điểm này từng được nhiều du khách nước ngoài đến khám phá, đồng thời xuất hiện trên nhiều trang truyền thông quốc tế như Huffington Post của Mỹ. Tờ Washington Post từng xếp hồ Thủy Tiên vào danh sách 11 công viên bỏ hoang hấp dẫn nhưng đáng sợ.

Sau 16 năm bỏ hoang, địa điểm này dự kiến được tháo dỡ trong năm để triển khai dự án mới. Trước khi công trình bị xóa bỏ, Vũ Ngọc và Son muốn ghi lại các hình ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Hai nhà thiết kế vốn sinh ra ở Huế, gắn nhiều kỷ niệm tuổi thơ. Khi trưởng thành, họ vào TP HCM lập nghiệp nhưng đều đặn về thăm quê lúc rảnh rỗi hoặc tổ chức show thời trang để quảng bá hình ảnh.

Vũ Ngọc và Son tham quan nhà máy nước Dã Viên (cũ), xây dựng năm 1957 trên cồn Dã Viên, bên bờ sông Hương. Theo nhà thiết kế, nơi đây là một phần ký ức của người dân Huế. Họ hy vọng địa điểm này trở thành nơi ngắm cảnh lý tưởng cho du khách khi được tu sửa thời gian tới.

Nhà mốt tạo dáng với trang phục thuộc bộ sưu tập "A Beautiful Life - Cuộc sống tươi đẹp", ra mắt đầu năm.

Vũ Ngọc (tên đầy đủ Vũ Ngọc Tú, trái) và Son (Đinh Trường Tùng) theo đuổi những thiết kế màu sắc, họa tiết rực rỡ, giao thoa giữa văn hóa Á Đông và phương Tây. Họ tổ chức định kỳ hai show thời trang mỗi năm, từng giới thiệu các bộ sưu tập gồm "Domino 68", "Lãng du - L'aventura Resort", "Hoàng hoa - Queen of Love", "Vàng son", "Hừng đông", "Ký ức tuổi thơ","Vũ điệu phương Đông".

Tân Cao
Ảnh: Doãn Quang