Trong chiều nay, HASTC đã làm việc với công ty Viglacera Từ Sơn về vấn đề này. Trong buổi làm việc, phía VTS cho hay, việc báo cáo tài chính quý III của công ty gây hiểu nhầm là do vô tình chứ không hề có ý định giao dịch nội gián hay cố tình làm sai lệch thông tin. Ngay trong ngày mai, VTS sẽ gửi lên HASTC giải trình cụ thể lý do tại sao lại có sự nhầm lẫn như vậy.
Về phần mình, phía HASTC đã đính chính thông tin và làm báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Nếu thực sự Viglacera Từ Sơn làm sai, thì cơ quan chức năng sẽ tùy vào mức độ sai phạm để xử lý theo đúng quy định.
Sau sự việc lần này, Giám đốc HASTC Trần Văn Dũng cho biết sẽ rút kinh nghiệm và xem xét lại toàn bộ quy trình cũng như phương thức công bố thông tin.
Trước đó, ngày 22/10, HASTC công bố thông tin về báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Viglacera Từ Sơn với tiêu đề "Tổng lợi nhuận trước thuế quý III/2007 của Công ty cổ phần Viglacera Từ Sơn (VTS) đạt gần 1,3 tỷ đồng". Tuy nhiên trên thực tế con số này không khớp với báo cáo của VTS.
Bản thân báo cáo của VTS cũng lập khiến nhà đầu tư hiểu nhầm kết quả kinh doanh của 3 quý là kết quả của riêng quý 3.
Công ty cổ phần Viglacera Từ Sơn, mã chứng khoán VTS, chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, có trụ sở tại Bắc Ninh. Tại thời điểm bắt đầu niêm yết trên sàn Hà Nội (ngày 20/9/2006), vốn điều lệ của công ty là 11,1 tỷ đồng.
Hà Vy