Thứ năm, 28/10/2021

Với 400 triệu nhàn rỗi có nên đầu tư chứng khoán?

400 triệu đồng gửi tiết kiệm giờ cũng không được bao nhiêu lãi, tôi muốn tìm cơ hội đầu tư chứng khoán khi đang bị mất việc liệu có khả thi?

Tôi năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Do đại dịch Covid-19 phức tạp, công ty không có hoạt động kinh doanh, tôi nằm trong diện cắt giảm nhân sự. Mức thu nhập gần 15 triệu đồng mỗi tháng giờ chỉ còn con số 0. Cũng may mắn là tôi còn một số công việc freelance bên ngoài, nhưng mỗi tháng cũng chỉ kiếm được 4-5 triệu đồng, không đủ để trang trải cuộc sống.

Hiện tại tôi có gần 400 triệu đồng gửi tiết kiệm nhưng lãi suất thấp nên khoản lãi không được là bao. Do đó, tôi muốn rút số tiền này ra để tìm cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập trong thời gian mất việc. Tôi thử tìm hiểu một số thì thấy tiền kỹ thuật số và chứng khoán là phù hợp nhất trong giai đoạn giãn cách này. Tuy nhiên, tiền số tôi không hiểu bản chất, cũng lo ngại rủi ro cao nên đang hướng về chứng khoán nhiều hơn.

Điều tôi băn khoăn là nếu giờ mới bắt đầu đầu tư chứng khoán thì cần bao lâu có thể nắm được kiến thức để có thể tham gia thị trường? Xác định chứng khoán là một kênh đầu tư mang lại thu nhập đều đặn hàng tháng có khả thi? Ngoài chứng khoán ra, hiện tại còn phương án nào khác mà tôi có thể xem xét?

Rất mong nhận được sự chia sẻ của các độc giả. Xin cảm ơn.

Duy Anh

Bạn cần tư vấn gì?