Thứ hai, 17/6/2024
Chủ nhật, 25/4/2021, 11:19 (GMT+7)

Vỡ trận Covid-19, bệnh viện Ấn Độ từ chối nhận bệnh nhân

Với hàng trăm nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày, các bệnh viện ở Ấn Độ đã rơi vào tình trạng quá tải, phải tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Người đàn ông đeo mặt nạ dưỡng khí ngồi chờ bên ngoài bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash Narayan ở New Delhi hôm 22/4. Dù là một trong những cơ sở y tế lớn nhất chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ, Lok Nayak Jai Prakash Narayan cũng rơi vào tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận toàn bộ người bệnh.

Một bệnh nhân nhiễm nCoV cao tuổi phải nằm chờ trên cáng ngoài bệnh viện ở thủ đô New Delhi hôm 24/4.

Hàng loạt bệnh nhân Covid-19 nằm la liệt bên ngoài bệnh viện Guru Teg Bahadur, New Delhi. Nhiều bệnh viện ở thủ đô Ấn Độ đã phải tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do không còn đủ giường bệnh cũng như nguồn cung oxy.

Một bệnh nhân ở thủ đô New Delhi đang ngồi trên cáng thở oxy chờ tới lượt được nhập viện hôm 23/4. Người dân Ấn Độ liên tục xếp hàng dài bên ngoài các bệnh viện, chờ được y bác sĩ tiếp nhận để điều trị Covid-19.

Bên trong bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash đã quá tải ở thủ đô New Delhi, các bệnh nhân Covid-19 phải nằm ghép giường trong quá trình điều trị. Trước sóng Covid-19 nghiêm trọng ở Ấn Độ, được vào viện đã là một "đặc ân" của bệnh nhân nhiễm nCoV.

Thiếu oxy trầm trọng là một trong những nguyên nhân chính khiến các bệnh viện Ấn Độ vỡ trận, không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân. Nguồn cung oxy cũng là vấn đề tranh cãi gay gắt giữa các chính quyền địa phương, khi bang nào cũng muốn đảm bảo lượng oxy của mình trước tiên. Trong ảnh là lực lượng cảnh sát phải đi theo hộ tống một xe tải chở oxy tới bệnh viện Guru Nanak Dev ở bang Punjab hôm 24/4.

Người thân bật khóc bên thi thể bệnh nhân Covid-19 tử vong bên ngoài bệnh viện Guru Teg Bahadur, thủ đô New Delhi, hôm 23/4. Ca nhiễm nCoV tại đây sắp tăng lên một triệu người, trong đó hơn 13.500 người đã chết.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ vận chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh viện Guru Teg Bahadur, ở New Delhi, Ấn Độ, hôm 24/4. Nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV tại đây không thể qua khỏi do tình trạng quá tải, thiếu trầm trọng oxy và thuốc men.

Tại thủ đô New Delhi, trung bình cứ chưa đầy 4 phút lại có một người chết vì Covid-19, khiến các lò hỏa táng tại đây liên tục đỏ lửa, hoạt động hết công suất từ ngày tới đêm.

Vỡ trận vì Covid-19, bệnh viện Ấn Độ từ chối nhận bệnh nhân
 
 

Khung cảnh hỗn loạn bên trong một bệnh viện quá tải ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, hôm 24/4. Video: AFP.

Ảnh: AFP/Reuters