Mới nhất Xem nhiều International

Thứ tư, 25/5/2022, 06:54 (GMT+7)

Võ sĩ MMA xin dừng trận đấu khi đối thủ trật khớp vai

MỹCựu vô địch hạng nặng UFC Junior dos Santos chấn thương nặng và bị xử thua trận ra mắt Eagle FC của huyền thoại Khabib Nurmagomedov cuối tuần qua.

Màn ra mắt của Dos Santos kết thúc chóng vánh khi anh chấn thương nặng và phải điều trị y tế ở hiệp ba trận gặp Yorgan De Castro.

Sau khi ép De Castro về góc lồng bát giác, Dos Santos tung cú móc phải nhằm kết liễu đối phương. Nhưng pha ra đòn lỗi khiến võ sĩ 38 tuổi trật khớp vai và phải trở về thế phòng thủ.

De Castro nhận thấy Dos Santos chấn thương nặng, và ra hiệu yêu cầu trọng tài dừng trận đấu. Khi thấy trọng tài tiến tới, Dos Santos hét lớn: "Không, không, lùi lại đi".

Dos Santos bị trật khớp vai khi ra đòn
 
 

Sau khi đánh giá sơ qua chấn thương, trọng tài xua tay dừng trận đấu vào trao chiến thắng knock-out kỹ thuật cho De Castro.

Tới ngày 24/5, Dos Santos cập nhật về tình hình chấn thương. Anh viết trên Twitter: "Xin chào, tôi đã về nhà ăn uống, tắm rửa và nghỉ ngơi. Khớp vai của tôi trở lại như cũ, và tôi không còn cảm thấy đau đớn. Tôi đã tiến hành các bài kiểm tra để đẩy nhanh quá trình hồi phục".

Thất bại trước De Castro là trận thua thứ năm trong sự nghiệp nhà nghề của Dos Santos, sau các trận gặp Ciryl Gane, Jairzinho Rozenstruik, Curtis Blaydes và đương kim vô địch hạng nặng của UFC Francis Ngannou. Sau chuỗi trận thất vọng này, võ sĩ Brazil chia tay UFC.

Khớp vai bị trật của Dos Santos khiến anh đau đớn sau khi trọng tài dừng trận đấu.

Khớp vai bị trật của Dos Santos khiến anh đau đớn sau khi trọng tài dừng trận đấu.

Dù bị xử thua, Dos Santos vẫn hài lòng với màn ra mắt Eagle FC - hệ thống do huyền thoại UFC Khabib Nurmagomedov sở hữu. Anh tự nhận đã thi đấu tốt trước đối thủ kinh nghiệm. Dos Santos nói thêm: "Tôi cảm thấy rất tốt suốt trận đấu, điều tôi không cảm nhận trong thời gian dài. Mọi thứ rất ổn bởi tôi có thể trình diễn những gì đã tập luyện, trước khi chấn thương".

Dos Santos gây ấn tượng với chuỗi chín trận thắng hạng nặng đầu tiên, gồm bảy knock-out, khi gia nhập UFC năm 2008. Anh hạ knock-out Cain Velasquez để vô địch hạng nặng năm 2011, và bảo vệ đai ở trận gặp Frank Mir sau đó.

Hồng Duy

 
Cùng chuyên mục

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết