Thứ ba, 30/11/2021
Thứ ba, 28/4/2020, 00:00 (GMT+7)

Võ sĩ được khử trùng trước khi thượng đài

Bất chấp Covid-19, các võ sĩ quyền Anh Nicaragua vẫn thượng đài hôm 25/4, nhưng tuân thủ một số quy định về dịch tễ.

Loạt tám trận quyền anh diễn ra trong một sự kiện ở thủ đô Managua, Nicaragua. Hai võ sĩ hạng nhẹ, Ramiro Blanco và Robin Zamora (trong ảnh) và các nhân viên tổ chức sự kiện khác đều đeo khẩu trang trong lúc làm đo cân nặng. 

Vào buổi tối, khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, khán giả xếp hàng, tuân thủ quy định giãn cách tối thiểu hai mét và đều được đo nhiệt độ trước khi vào nhà thi đấu Alexis Argüello. 

Một em bé được kiểm tra y tế khi theo bố mẹ vào nhà thi đấu. 

Tính đến 25/4 - ngày diễn ra sự kiện quyền Anh, Nicaragua mới ghi nhận 11 ca nhiễm nCoV và chưa có cảnh báo tử vong. Tuy nhiên, để sự kiện diễn ra, nhà tổ chức phải đảm bảo tuân thủ nhiều quy trình phòng dịch. Đội ngũ săn sóc viên, hậu cần cũng như các võ sĩ đều đeo khẩu lúc chuẩn bị thượng đài. 

Các ring-girl, ban huấn luyện và các võ sĩ đều đeo khẩu trang khi tiến vào võ đài. Loạt trận quyền Anh này được phát sóng trên kênh ESPN Latin

Đặc thù của môn thể thao đối kháng khiến các võ sĩ không thể đeo khẩu trang lúc so găng. Ban tổ chức vì thế quyết định phun khử khuẩn từ đầu đến chân mỗi võ sĩ trước lúc họ thượng đài. 

Ring-girl đưa biển báo báo hiệu trận đấu sắp bắt đầu. Trong bối cảnh thể thao thế giới dừng thi đấu để đảm bảo giãn cách xã hội, Nicaragua là một trong số ít quốc gia, bên cạnh Belarus, Turkmenistan và Burundi, vẫn cho phép các hoạt động thể thao đỉnh cao như loạt trận quyền Anh diễn ra. 

"Nếu chúng tôi ngừng làm việc, quốc gia này sẽ sụp đổ", hãng tin Đức DPA dẫn lời Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega hôm 15/4 khi nói về việc các hoạt động thể thao, xã hội vẫn diễn ra ở quốc gia Trung Mỹ này.

Nhà tổ chức sự kiện Rosendo Alvarez ủng hộ quan điểm của chính phủ trong việc không thực hiện giãn cách xã hội. "Nicaragua còn rất nghèo. Các võ sĩ vẫn phải kiếm sống, chứ không thể ru rú ở trong nhà", ông bầu quyền Anh này nói với DPA trong lúc chứng kiến màn so găng giữa Robin Zamora (găng xanh) và Ramiro Blanco.

Lượng khán giả vào nhà thi đấu cũng được khống chế, đảm bảo đủ khoảng cách an toàn. 

"Ở Nicaragua không có lệnh cách ly xã hội. Chính phủ và Bộ Y tế đang nỗ lực để dịch bệnh không ảnh hưởng đến cả nước. Chúng tôi may mắn khi số ca nhiễm đang ở mức ít, và tất cả người dân đều phải làm việc. Loạt sự kiện quyền Anh này cũng nằm trong nỗ lực đó", ông bầu Alvarez nói thêm. 

Bên cạnh quyền anh, giải vô địch quốc gia bóng chày và bóng đá vẫn diễn ra bình thường ở Nicaragua, trong khi các công chức vẫn đến sở làm năm ngày trong tuần. 

Võ sĩ đeo khẩu trang trước giờ lên sàn đấu
 
 

Sự kiện quyền Anh ở Nicaragua hôm 25/4. 

Ảnh: DPA, Tvboxeo, EPA, Reuters