Thứ sáu, 22/9/2023
Chủ nhật, 4/1/2015, 21:11 (GMT+7)

Vỡ sân Pleiku trong ngày đại thắng của HAGL

Trong ngày Công Phượng và đồng đội trình làng V-Laegue, sân Pleiku không còn một chỗ trống. Ban tổ chức thậm chí phải để khán giả ngồi xuống đường biên.

Chiều 4/1, V-Laegue 2014 khai mạc trên sân cỏ cả nước. Tại sân Pleiku là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai và Khánh Hòa.

Sân có sức chứa 12.000 người đã không còn một chỗ trống. 

Không còn ghế, nhiều khán giả ngồi xuống cả lối đi.

Tại cổng số 3 xảy ra hiện tượng nhiều khán giả có vé nhưng tìm được chỗ ngồi, dẫn đến cảnh đùn đẩy.

Ở một số cửa khác, khán giả bên ngoài - trong đó có rất nhiều trường hợp không có vé - đã cố tìm cách vào sân, trong sự ngăn cản yếu ớt của lực lượng bảo vệ và cảnh sát cơ động.

Lo ngại tình trạng đập phá và gãy cổng, Ban tổ chức sân sau đó ra lệnh mở cửa để những khán giả này vào sân xem.

Các cổ động viên phố núi sau đó đứng ngay ngắn thưởng thức trận đấu. Đây là lần đầu tiên các cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG thi đấu ở V-League nên người hâm mộ rất háo hức.

Theo lãnh đạo đội khách Khánh Hòa, khán giả phố núi tràn xuống đường biên và đứng rất gần cầu môn nhưng các cầu thủ của họ không cảm thấy lo sợ vì biết khán giả Gia Lai rất trật tự.

Lực lượng bảo vệ sân giăng dây để làm hàng rào tạm.

Nhiều cổ động viên bất chấp nguy hiểm, leo lên cả tụ điện.

Đây không phải là lần đầu tiên sân Pleiku lâm vào tình trạng này. Tại trận chung kết U21 quốc tế năm 2011, ban tổ chức cũng phải mở cổng sân để khán giả tràn vào vì sức ép từ bên ngoài.

Ban tổ chức sân đã bán vé đúng với lượng ghế trên khán đài, tuy nhiên, do số vé mời tuồn ra chợ đen khá nhiều nên họ đã không kiểm soát tình hình. 

Với sự cố này, sân Pleiku nhiều khả năng sẽ bị Ban tổ chức giải phạt. Trận này HAGL giành chiến thắng 4-2 nhờ các pha lập công của Tuấn Anh, Công Phượng (hai bàn) và Xuân Trường. 

Đức Đồng