"Tôi nói với chúng là bố đang đi công tác xa. Suốt ba ngày, chúng chỉ hỏi như thế", bà Grace, vợ của cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, nói trong cuộc phỏng vấn hôm qua với BBC. "Đó là lý do tại sao tôi phải đứng lên. Tôi không muốn có thêm những người vợ và những đứa con khác như mình".
Mạnh Hoành Vĩ là chủ tịch Interpol trong hai năm trước khi bay về Bắc Kinh hôm 25/9 và mất tích. Sau nhiều ngày im lặng, chính quyền Trung Quốc hôm 8/10 tuyên bố chủ tịch Interpol kiêm thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc bị bắt và đang bị điều tra do nhận hối lộ và một số tội danh khác. Interpol sau đó cho biết đã nhận được đơn xin từ chức có hiệu lực ngay lập tức của ông Mạnh.
Tuy Bắc Kinh không công bố chi tiết cáo buộc, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí cho biết Mạnh Hoành Vĩ "đã nhận lỗi về mình và khẳng định chỉ bản thân có tội".