Thứ năm, 26/5/2022
Thứ hai, 14/2/2022, 16:00 (GMT+7)

VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 ra mắt huy chương

Hình ảnh chùa Thiên Mụ, cửa Hiển Nhơn, cầu Trường Tiền nổi bật chính giữa huy chương VM, đại diện cho vẻ đẹp cố đô Huế.

Huy chương VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 lấy cảm hứng từ những địa danh lịch sử, nổi tiếng trong lòng du khách, đó là chùa Thiên Mụ, cửa Hiển Nhơn, cầu Trường Tiền. Ba "chứng nhân lịch sử" được lồng ghép khéo léo trong chữ "HUẾ" với những nét vẽ mảnh, tinh tế, dấu ấn cung đình.

Huy chương năm nay có hình chữ nhật, dài 86 mm, rộng 78 mm, chế tác từ chất liệu thép, có màu vàng đồng hoài cổ, gợi nhớ về những nét trầm mặc của kinh thành Huế.

Mặt sau huy chương dành cho người chiến thắng là tên giải chạy "VnExpress Marathon Imperial Hue" và dòng chữ "FINISHER".

Thiên Mụ - ngôi chùa 400 năm tuổi mang dáng vẻ thơ mộng và yên bình là hình ảnh biểu trưng đầu tiên xuất hiện trên huy chương. Tại mùa giải VM Huế 2020, hàng nghìn vận động viên đã có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy qua chùa Thiên Mụ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết dành nhiều tâm huyết cho vật phẩm đặc biệt này. VnExpress Marathon đặt ở đó "cái hồn" của cố đô, cái tâm của nhà tổ chức giải, và trên tất cả là ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên.

Hình ảnh chiếc quạt trong nhã nhạc cung đình Huế, cũng là hình ảnh trong tấm huy chương năm ngoái, được gắn phía bên trên huy chương, gợi nhớ tới cố đô một thời vàng son, với những giá trị truyền thống được gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Hoàn thành các cự ly theo đúng quy định, các vận động sẽ nhận được huy chương. Vận động viên 5 km nhận huy chương có dây màu da cam; 10 km có dây màu tím; 21 km là xanh than; 42 km xanh ngọc đậm. Đội Crew sẽ nhận huy chương kèm dây đeo màu tím hồng.

Thành Dương

Ngày 10/4, Báo VnExpress và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Giải sẽ diễn ra vào thời điểm có thời tiết đẹp và trùng với Festival, kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương. Đây sẽ là tâm điểm thu hút sự chú ý của runner và du khách có mặt tại Huế dịp đầu năm. Đăng ký mua Bib chạy tại đây.