Thứ năm, 26/11/2020, 16:25 (GMT+7)

VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẵn sàng đón runner

Giải chạy đêm đang hoàn tất những khâu cuối cùng như dựng nhà giàn, rào chắn, sân khấu, treo banner... trước đêm thi đấu chính thức vào 28 rạng sáng 29/11 tới.

Tại Hồ Gươm, các khu vực chức năng của VnExpress Marathon Hanoi Midnight trải dài trên diện tích khoảng 600 m, lấy Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục làm trung tâm. Từ ngày 24/11, gần 100 người thuộc Ban tổ chức, tình nguyện viên và các công nhân đã nhanh chóng triển khai công việc, đảm bảo hoàn thành vào ngày 26/11.

Khu vực trung tâm Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã quây rào chắn, dựng xong khung sân khấu. Đây là nơi diễn ra đêm khai mạc 28/11 và hoạt động ca nhạc hấp dẫn với sự tham gia của ca sĩ Ali Hoàng Dương, rapper Tez.

Các nhà giàn chức năng được lắp đặt kiên cố, giữ khoảng cách an toàn với Hồ Gươm. Hiện khu nhận Bib, gửi đồ, gian hàng, nghỉ ngơi sau chạy cơ bản hoàn thành.

Cách sân khấu tâm không xa, hàng nghìn thùng nước các loại, hàng nghìn lon bia, thực phẩm như bánh, mì tôm, xúc xích, hoa quả... đang lấp đầy kho, sẵn sàng phục vụ vận động viên trong và sau khi thi đấu.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight cũng bố trí không gian riêng cho gian hàng của hàng chục nhà tài trợ, có mái che. Đây là nơi sẽ cung cấp các mặt hàng thiết yếu, giới thiệu sản phẩm cho vận động viên và khách tham quan như thời trang thể thao, sản phẩm dinh dưỡng, giày và các trang thiết bị phục vụ tập luyện thể thao, sản phẩm tài chính, bảo hiểm...

Trước ngày khi đấu, vận động viên và người nhà sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, tìm kiếm những sản phẩm thể thao, sức khỏe, tài chính,... phù hợp với mình.

Giống như VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, giải chạy đêm kiểm tra thông tin và phát Bib qua công nghệ QR-Code. Vận động viên chỉ mất vài phút để hoàn thành việc xác nhận. Thời gian còn lại có thể thăm quan các gian hàng, quan sát điểm xuất phát/về đích để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Các công nhân đang hoàn thiện cổng xuất phát của VnExpress Marathon Hanoi Midnight.

Kế bên đó là cổng về đích. VnExpress Marathon Hanoi Midnight bố trí điểm xuất phát và vạch đích không trùng nhau. Điểm xuất phát của tất cả các cự ly nằm tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và về đích cách đó vài trăm mét tại điểm giao trên đường Đinh Tiên Hoàng và Lò Sũ.

1.300 thùng nước điện giải Revive được vận chuyển đến trong ngày 26/11.

Cùng với đó là 1.300 thùng nước lọc TH True Milk sẽ phân bổ đều đến các điểm tiếp nước và tại khu vực nghỉ ngơi.

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, từ 7h sáng mai, ngày 27/11, các vận động viên có thể đến Hồ Gươm để ghi danh và nhận Bib. Ban tổ chức sẽ kết thúc phát Bib vào lúc 17h cùng ngày, tiếp tục phát từ sáng đến 15h ngày 28/11.

Giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẽ khởi tranh vào 0h00 ngày 29/11. Vận động viên sẽ xuất phát theo lịch trình như sau: nhóm 5 và 10 km sẽ chạy lúc 0h00 phút; cự ly 42 km là 0h30 phút và cự ly 21 km xuất phát cuối cùng lúc 1h15 phút.

Giải sẽ đóng đường chạy cự ly dài nhất 42 km vào lúc 7h sáng và tổ chức trao giải sau đó vài giờ.

Nội dung: Thành Dương
Ảnh: Ngọc Thành