Thứ bảy, 10/6/2023
Thứ năm, 11/5/2023, 15:40 (GMT+7)

Vivo V27e với camera chống rung quang học

V27e, smartphone tầm trung mới nhất của Vivo, có màn hình 120 Hz, sạc nhanh 66 W, camera chống rung OIS và đèn flash thông minh.

V27e sẽ được bán từ ngày 18/5 tới với giá 9 triệu đồng, nằm chung phân khúc với Samsung Galaxy A34, Oppo Reno8 T hay Xiaomi Redmi Note 12 Pro 4G. Sản phẩm có màn hình AMOLED kích thước 6,62 inch độ phân giải Full HD+, tốc độ làm tươi 120 Hz. Đây là thông số màn hình thuộc hàng tốt nhất phân khúc, tương đương smartphone của Samsung, Xiaomi và cao hơn so với Reno8 T của Oppo.

Máy vẫn giữ thiết kế vuông vắn cùng cụm camera kích thước lớn tương tự thế hệ trước. Điểm khác biệt nằm ở màu sắc cùng họa tiết lông vũ khổng tước. Máy có thêm khả năng kháng nước nhẹ IP54. Hiện trong phân khúc chỉ có Samsung Galaxy A34 hỗ trợ mức chống nước cao hơn là IP67.

Máy ảnh sau giữ nguyên cấu hình so với thế hệ trước, trong đó camera chính 64 megapixel cùng hai camera phụ độ phân giải 2 megapixel đo độ sâu trường ảnh và chụp macro.

Điểm nâng cấp là máy được trang bị hệ thống HIS, kết hợp giữa chống rung quang học OIS và chống rung điện tử EIS giống phiên bản cao cấp V25 5G. Trong phân khúc 8 triệu đồng hiện chỉ có Samsung và Vivo trang bị công nghệ chống rung quang học cho smartphone, còn Xiaomi và Oppo vẫn dùng chống rung điện tử. Camera trước của máy độ phân giải 32 megapixel.

Máy còn được trang bị đèn flash thông minh Aura với thiết kế dạng vòng tròn cùng với ba đèn LED có độ sáng khác nhau, mang lại hiệu ứng ánh sáng dịu hơn khi chụp chân dung. Đèn flash này tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường ánh sáng khi chụp ở chế độ chân dung. Hình ảnh không bị cháy gắt như các đèn flash thông thường. Các camera sau hỗ trợ AI và nhiều chế độ chụp như chụp đêm, quay phim 4K.

Điểm trừ của sản phẩm là chỉ kết nối 4G với chip xử lý Helio G99, trong khi phần lớn các model cùng tầm giá đều có chip xử lý tốt hơn cùng kết nối 5G. Bù lại, máy có 8 GB RAM có thể mở rộng thêm 8 GB bằng tính năng nâng RAM ảo và bộ nhớ trong 256 GB.

Do được làm mỏng hơn các đối thủ, chỉ 7,7 mm so với mức chung trên 8 mm của các đối thủ, V27e chỉ có pin 4.600 mAh, thấp hơn mức 5.000 mAh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Vivo tăng công suất sạc lên 66 W, giúp sạc đầy 50% pin chỉ trong 19 phút thuộc hàng nhanh nhất hiện nay.

Huy Đức