Chủ nhật, 21/4/2024
Thứ sáu, 7/1/2022, 04:00 (GMT+7)

VinFast VF 7 - người anh em của VF e34 lộ diện

Mẫu VF 7 nằm ở phân khúc C, mang thiết kế vuông vắn, sắc cạnh, hơi hướng tương lai.

Trong lễ giới thiệu các sản phẩm xe điện tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES (Las Vegas, Mỹ), VinFast đã giới thiệu các sản phẩm ôtô điện ở năm phân khúc A, B, C, D, E. Trong đó, VF 7 là cái tên ở phân khúc C.

Mẫu xe concept mới có thiết kế cá tính nhất trong dải sản phẩm mới của hãng. Phần đầu xe có thiết kế đặc trưng của VinFast với tạo hình chữ X vuông vắn, đèn chiều sáng được làm hình thang thay vì tròn như các mẫu VF 5, VF 6.

Cùng định vị ở cỡ C, nhưng VF 7 sẽ có kích thước lớn hơn so với VF e34 (sản phẩm chỉ dành cho thị trường Việt Nam). Thân xe có nhiều đường gân với tạo hình khỏe khoắn. Phần mui xe được làm vát và hơi thấp xuống ở đuôi xe mang phong cách coupe.

Vẻ cơ bắp được tiếp nối với tạo hình la-zăng 5 chấu dày, vòm bánh sơn đen. Cảm quan về chiều dài xe tốt nhờ trụ C có phần sơn đen kéo dài sang trụ D.

Phía sau xe được tạo hình vuông và sắc cạnh giống phần đầu xe. Nhiều khả năng xe sẽ có một phần kính lấy sáng lớn ở trần xe thay vì cửa sổ trời truyền thống.

Ẩn trong hốc hình tam giác mang phong cách hốc hút gió là nơi đặt các đèn hậu chức năng.

Giống nhiều mẫu xe sang hiện nay, tay nắm cửa của VF 7 cũng làm ẩn trong thân xe.

Nếu VF e34 là mẫu xe dành riêng cho thị trường Việt thì VF 7 sẽ bán ở cả Việt Nam và các thị trường khác trên thế giới.

Nội thất VF 7 được làm giống như VF 8 khi có nhiều đường thẳng, duy nhất một màn hình chính giữa kích thước lớn, nội thất được phối hai màu và vô-lăng dạng D-Cut.

Với cách tạo hình này, để tài xế quan sát thông tin, xe sẽ sử dụng công nghệ HUD (hiển thị thông tin trên kính lái). So với VF 8, phong cách vận hành của VF 7 thiên hướng ưu tiên tài xế, khi màn hình quay lệch hẳn về phía ghế lái.

Ghế cũng được phối hai màu và xe sẽ có cấu hình 5 chỗ thay vì 5+2 như một số mẫu crossover cỡ C đang bán ở Việt Nam. Hiện tại, thông tin chi tiết về chiếc xe chưa được công bố, mẫu xe vẫn đang ở dạng concept.

VF 7 sẽ nằm giữa VF e34 (giá 690 triệu) và VF 8 (giá 1,057-1,237 tỷ), tức vào khoảng 800 triệu tới 1 tỷ đồng.

Đoàn Dũng
Ảnh: VinFast