![]() |
Villas-Boas phần nào giải tỏa được sức ép nhờ chiến thắng tối qua. |
Cách đây vài ngày, trong lúc Tottenham còn chưa tìm được lối chiến thắng sau 3 trận toàn hòa hoặc thua, cựu huấn luyện viên của họ - Redknapp - đã có những bình luận về cách lãnh đạo của các nhà cầm quân trẻ tuổi. Theo ông, các phương thức hiện đại một khi không được thực hiện đúng cách sẽ trở thành một đống "rác rưởi" và khiến các cầu thủ lầm đường lạc lối.
Redknapp không ám chỉ cụ thể ai, nhưng những lời nói của ông rất dễ động chạm đến những huấn luyện viên trẻ như Villas-Boas, người từng rất thành công khi giúp Porto giành cú ăn ba nhưng sau đó không lâu bị sa thải ở Chelsea vì thành tích bết bát.
"Xét cho cùng, cầu thủ chứ không phải các huấn luyện viên mới là người tạo ra thành công cho mỗi đội bóng", Villas-Boas nói sau chiến thắng trên sân của Reading ở vòng 4 giải Ngoại hạng Anh tối qua. "Còn với mỗi huấn luyện viên khác nhau lại có phương pháp huấn luyện khác nhau, cũng như những con đường khác nhau để đi đến đích theo cách của họ".
"Tôi không chắc rằng liệu Harry có ám chỉ gì đến Jose Mourinho khi nói ra những điều đó hay không, nhưng nếu ông ấy thực sự có ý như vậy, tôi cảm thấy đó là điều lạ lùng. Nhưng tôi nghĩ là ông ấy không nói đến mình, vì tôi không thấy mình giống như những gì ông ấy nói".
Trong mùa hè năm nay, từng có lúc Villas-Boas định bán Jermain Defoe - như ông đã từng làm với rất nhiều trụ cột dưới thời Redknapp. Nhưng sau đó do không tìm được đối tác nên đành giữ lại, và thật bất ngờ khi chính tiền đạo này lại là người góp công đầu giúp Villas-Boas trút được gánh nặng với cú đúp bàn thắng tối qua.
"Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc vì Defoe. Cậu ấy là một tiền đạo quan trọng ở câu lạc bộ cũng như đội tuyển. Cậu ấy không chỉ tận dụng những cơ hội nhỏ nhất người ta đem lại cho mình, mà còn biết tự tạo ra những tình huống có thể ăn bàn. Đó thực sự là một tay săn bàn sát thủ", nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nức nở khen cậu họ trò.
Hà Uyên