Thứ hai, 27/6/2022
Thứ hai, 9/3/2015, 13:37 (GMT+7)

Vietnam Airlines sơn logo mới cho máy bay A350

Chiếc A350 mang hình ảnh hoàn toàn mới của Vietnam Airlines vừa rời xưởng sơn tại nhà máy Airbus (Toulouse, Pháp) và dự kiến về Việt Nam trong tháng 6.

Cuối tuần qua, chiếc máy bay A350 XWB của Vietnam Airlines lần đầu được kéo khỏi xưởng sơn tại nhà máy Airbus (Toulouse, Pháp), sau khi hoàn thành công đoạn sơn vỏ. So với các máy bay hiện tại của Vietnam Airlines, màu xanh của chiếc A350 XWB tươi và sáng hơn.

Màu sơn bụng máy bay thay đổi hoàn toàn, chuyển thành màu trắng thay vì xám trước đây, phân cách với màu xanh bên trên bằng một đường cong vàng.

Logo hoa sen vàng truyền thống của Vietnam Airlines in to hơn, choán gần hết cánh đuôi máy bay và hiển thị không đủ 6 cánh. Tuần qua, hãng đã công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, từ biểu tượng, cách viết tên và đồng phục phi hành đoàn. Trong khi đồng phục còn chờ lấy ý kiến hành khách, mẫu logo mới đã được duyệt và áp dụng ngay trên máy bay này. 

A350 là máy bay hiện đại bậc nhất của Airbus, sắp được chuyển giao cho Vietnam Airlines cùng các hãng hàng không khác tại nhà máy Airbus. Dòng A350 XWB, với phần cánh cong đặc trưng, là máy bay tầm xa thân rộng có kích cỡ trung bình.

Sau khi rời xưởng sơn, máy bay được chuyển sang giai đoạn lắp động cơ, làm nội thất, thử nghiệm trên mặt đất và bay thử, trước khi được chuyển giao cho Vietnam Airlines vào khoảng tháng 6 năm nay.

Động cơ sẽ được lắp lên máy bay là loại Trend XWB, lực đẩy 84.000 pound, của hãng sản xuất danh tiếng Rolls-Royce (Anh).

Để vận hành phương tiện này, một nhóm kỹ sư, phi công trong nước cũng được cử sang học vận hành, bảo trì, bảo dưỡng trên những chiếc máy bay mẫu này.

Khoang phi công trên máy bay A350 WXB. Đây là dòng máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới, giảm 25% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với các đối thủ hiện tại.

A350 XWB là máy bay tầm xa có kích cỡ trung bình và là thành viên mới nhất của gia đình máy bay thân rộng Airbus. Với cách bố trí 9 ghế mỗi hàng ở khoang thường, mỗi ghế sẽ rộng tới 18 inch.

Một chiếc A350 XWB đang thành hình trong nhà máy Airbus. Loại máy bay này có khung vỏ làm bằng vật liệu tiên tiến, kết hợp giữa composite, titan và hợp kin nhôm, giúp tăng sức bền và chống ăn mòn. Tòa nhà lắp ráp dòng máy bay này cũng là nhà máy "xanh" nhất mà Airbus từng xây dựng, nơi luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và quá nửa lượng điện tiêu thụ được cung cấp từ các tấm pin mặt trời lắp trên mái.

Quý Đoàn