Thứ sáu, 24/3/2023
Thứ bảy, 23/11/2019, 18:15 (GMT+7)

Việt Nam tập buổi đầu ở Philippines

Thầy trò Park Hang-seo trải qua một tiếng làm quen sân Rizal Memorial chiều 23/11, để chuẩn bị cho các trận đấu ở SEA Games 30.

Việt Nam đóng quân gần sân Rizal Memorial nhưng đề phòng kẹt xe, HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ lên đường sớm. Khi đến nơi, do chưa đến giờ vào sân, toàn đội phải ngồi bên ngoài.

Trọng Hoàng (số 8) tranh thủ trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm với các đàn em. Anh là một trong hai suất quá tuổi của U22 Việt Nam, bên cạnh Đỗ Hùng Dũng.

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được bác sỹ xịt thuốc chống muỗi, do Philippines đang có dịch sốt siêu vi.

Các cầu thủ sau đó được yêu cầu ra sát đường biên ngang để làm nóng. Ban tổ chức chỉ cho phép mỗi đội một tiếng để tập luyện, nên HLV Park muốn tranh thủ tối đa thời gian.

Hùng Dũng và Quang Hải là hai trong số những cầu thủ mới tập trung cùng các đồng đội U22 sau khi phục vụ đội tuyển quốc gia thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 gặp UAE và Thái Lan. 

Môn bóng đá nam được tổ chức trên sân Binan và sân Rizal, cách nhau khoảng 40 km, đều là mặt cỏ nhân tạo. Hôm nay Việt Nam làm quen sân Rizal, rồi ngày mai tập luyện ở sân Binan - nơi đội sẽ gặp Brunei (ngày 25/11), Lào (28/11) và Thái Lan (5/12).

HLV Park tranh thủ trò chuyện cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng, người nhiều khả năng sẽ bắt chính ở SEA Games năm nay. HLV thủ môn của đội U22 hiện nay là Nguyễn Thế Anh (phải), từng dự nhiều kỳ SEA Games. 

Ông Park liên tục hò hét, đốc thúc các cầu thủ. Nhà cầm quân Hàn Quốc gần đây chia sẻ rằng các cầu thủ Việt Nam đa số có ý thức trong tập luyện cũng như thi đấu, nhưng đôi khi còn lơ là nên ông phải rất nghiêm khắc.

Sau khi được vào sân, các cầu thủ nhanh chóng bước vào tập luyện...

... để làm quen mặt sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA. 

Rizal có sức chứa 13.000 chỗ ngồi và xây dựng từ năm 1934. Trải qua nhiều lần tu sửa lớn, đến đầu năm 2019, sân vẫn chỉ có một khán đài có mái che và ghế nhựa. Để phục vụ cho SEA Games, ban tổ chức đã lắp thêm ghế cho các khán đài còn lại.

HLV Park chia hai đội hình thi đấu đối kháng ở 2/3 sân thi đấu. Những trụ cột như Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh... được xếp ở đội hình mang áo bib.

Đứng ngoài đường biên quan sát, khi phát hiện các học trò thực hiện sai ý đồ hay động tác, ông Park liền xông vào sân và "cầm tay chỉ việc".

Trưa mai 24/11, HLV các đội tuyển sẽ họp báo trước thềm SEA Games. Một ngày sau, Việt Nam đá trận ra quân với Brunei.

Đức Đồng (từ Manila)