![]() |
Các cổ động viên đội tuyển Anh trong trận giao hữu với NaUy gần đây. |
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) được nhận chỉ tiêu 7.500 vé cho các trận gặp Pháp và Ukraine, cùng 9.000 vé trong cuộc đối đấu với Thụy Điển.
FA hy vọng sẽ có khoảng 10.000 cổ động viên theo chân đội tuyển xứ sương mù sang Ukraine để xem 3 trận đấu vòng bảng kể trên.
Tuy nhiên, lượng tiêu thụ thực tế rất thấp. FA chỉ bán được 2.000 vé trong các trận gặp Pháp và Ukraine, và 3.000 vé cho trận đấu với Thụy Điển.
Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua lượng cổ động viên của tuyển Anh đến các giải đấu lớn ở nước ngoài ít đến vậy.
Số vé không được tiêu thụ lên đến hàng nghìn chiếc, sẽ được chuyển trả cho UEFA để tổ chức này bán đại trà.
Kevin Miles - phát ngôn viên của Hiệp hội cổ động viên bóng đá Anh - cho rằng suy thoái kinh tế cộng với chi phí đắt đỏ và điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn ở Ukraine là nguyên nhân chính khiến nhiều người chọn giải pháp ở nhà xem TV.
"Thật khó để bạn kiếm được những chiếc vé máy bay với giá hợp lý để đến Ukraine. Khoảng cách giữa các sân đấu lại quá lớn và chắc chắn bạn phải bỏ ra cả đống tiền để đi lại. Giá khách sạn cũng cao đến mức phi lý", ông nói.
Tình trạng bất ổn chính trị và nạn kỳ thị chủng tộc ở Ukraine cũng được xem là nguyên nhân. Chính cựu danh thủ đội tuyển Anh Sol Campbell gần đây đã lên tiếng kêu gọi cổ động viên hãy ở nhà và xem truyền hình chứ đừng mạo hiểm mạng sống của mình.