Thứ ba, 23/7/2024
Thứ sáu, 8/4/2022, 02:08 (GMT+7)

Vẻ đẹp trên biển Thái Bình

Thái BìnhMùa hè là dịp lý tưởng để các nhiếp ảnh gia săn ảnh bình minh, dải ngân hà trên các bãi biển Đồng Châu và Quang Lang.

Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 35 km và cách Hà Nội khoảng 140 km. Đây là một trong những điểm gần Hà Nội được nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến săn ảnh vào mỗi mùa xuân - hè. Nhờ có bầu không khí trong lành, các tay máy có thể chụp và ngắm dải ngân hà từ tháng 3 đến hết mùa hè.

Đoàn Ngọc Anh là một nhiếp ảnh gia tự do hiện sống và làm việc tại Tiền Hải, Thái Bình. Khi trời chuyển dần sang hè, ngoài công việc chính, anh chàng 9x lại đem máy ảnh chụp phong cảnh quê hương. Để săn ảnh dải ngân hà, Ngọc Anh đến biển Đồng Châu từ nửa đêm.

Trong khi đó để bắt được những khoảnh khắc bình minh, Ngọc Anh dậy sớm từ 4h30 để tới biển khoảng 5h và chờ đợi. Những ngày đầu tháng 4 này, bình minh lên khoảng 5h45 thì anh bấm máy trước đó chừng 30 phút. Những gam màu rực rỡ dần xuất hiện cùng với hừng đông trên biển Đồng Châu.

Khu vực các chòi cá, nơi neo đậu thuyền bè của dân đánh cá ở biển Đồng Châu là nơi thu hút du khách và các nhiếp ảnh gia chuyên lẫn không chuyên tới ngắm bình minh nhất.

Khoảng 7h - 8h trở đi mặt trời nhô dần lên cao, nhuộm màu cả bầu trời và mặt biển.

Biển Đồng Châu có bãi tắm dài khoảng 5 km còn giữ nhiều nét hoang sơ. Ngoài ra, du khách có thể đi tàu, xuồng gắn máy ra thăm và tắm ở Cồn Thủ, Cồn Vành cách đất liền 7 km. Ngọc Anh chia sẻ: "Hiện trời dần vào hè nên biển Đồng Châu đang đón khách du lịch trở lại. Chiều mát khách có thể ghé ăn uống và tắm biển".

Ngọc Anh còn đi săn ảnh bình minh ở biển Quang Lang ở thị trấn Diêm Điền, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, cách biển Đồng Châu khoảng 30 km.

Bãi biển này có đặc điểm khi triều xuống, mặt nước trên bãi cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt cá chân trải dài mênh mông trông như một tấm gương khổng lồ phản chiếu mọi thứ.

Biển Quang Lang cũng là nơi tạo nguồn lợi mưu sinh hàng ngày cho dân địa phương. Sáng sớm đi biển du khách dễ bắt gặp người dân lội bùn cát đi đẩy te bắt tôm cá, hay mò cua cáy, ốc móng tay... Dưới ánh bình minh rực rỡ, cuộc sống mưu sinh lại trở nên thơ mộng như một bức tranh nghệ thuật.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net