Thứ năm, 23/5/2019, 15:00 (GMT+7)

Vẻ đẹp An Giang qua ống kính 'điểm màu' của Galaxy S10

Travel blogger Sơn Đoàn mang đến cảm nhận khác lạ về kiến trúc và thiên nhiên An Giang nhờ hiệu ứng color point trên smartphone Samsung.

Khởi nghiệp với vai trò nhiếp ảnh gia và travel blogger qua những chuyến đi dọc miền đất nước, Sơn Đoàn hiện sở hữu tài khoản Instagram với hơn 66.000 người theo dõi. 

Mới đây, trong chuyến khám phá thành phố An Giang tại miền Tây Nam Bộ, anh tranh thủ thực hiện loạt ảnh du lịch với chiếc Galaxy S10. Hình ảnh nổi bật nhờ áp dụng hiệu ứng điểm màu (color point), chuyển hậu cảnh sang đen trắng nhưng vẫn giữ nguyên màu sắc chủ thể.

An Giang có nhiều chùa tháp Khmer độc đáo như chùa Koh Kas với phần cổng nhiều màu sắc, nằm giữa bạt ngàn ruộng lúa của huyện Tri Tôn. Hay chùa Kos Onh Deth tại An Hảo, Tịnh Biên sở hữu hàng cột lớn óng ánh sắc vàng. Các hoạ tiết trên tường còn tô điểm vàng, đỏ, xanh, tím hút mắt. Để tạo không khí hoài cổ cho bức ảnh, đồng thời giúp chiếc áo của mình thêm nổi bật, Sơn Đoàn đã sử dụng hiệu ứng color point nhằm biến toàn bộ cảnh vật phía sau thành đen trắng.

Điểm dừng chân của Sơn Đoàn còn có địa hình đồi núi nhiều khác biệt với phần lớn các tỉnh khác thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Núi Thất Sơn, núi Sam là thắng cảnh nổi tiếng với tầm nhìn bao quát một vùng rộng lớn. Với hiệu ứng color point, khi màu xanh của núi đồi chìm trong sắc đen trắng, vẻ yên bình của thiên nhiên vẫn không bị mất đi mà còn mang đến những cảm xúc rất mới lạ cho người xem.

Rừng tràm Trà Sư - một trong những biểu tượng du lịch của tỉnh cũng góp mặt trong bộ ảnh. Sự đối lập giữa hậu cảnh đen trắng cùng balô và giày ở tiền cảnh mang đến cái nhìn mới mẻ cho vùng đất thiên nhiên trù phú này.

Sau một ngày cùng bạn đồng hành loay hoay dưới cái nắng gần 40 độ, Sơn Đoàn cũng sở hữu thêm tấm ảnh tại một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp giữa lòng An Giang với hiệu ứng đen trắng đặc biệt từ Color Point.

Theo Sơn Đoàn, nếu muốn các bức ảnh chân dung không bị lu mờ thì việc sử dụng hiệu ứng color point trên smartphone Samsung là một gợi ý phù hợp. Ngoài việc chuyển khung cảnh sang tông màu đen trắng, các chi tiết đặc sắc về kiến trúc vẫn được giữ nguyên, đủ để người xem có cái nhìn ấn tượng về cả người lẫn cảnh.

Các tấm ảnh với hiệu ứng màu sắc lạ mắt của Sơn Đoàn thực tế được sáng tạo từ chiếc điện thoại chứ không thông qua bất kỳ phần mềm chỉnh sửa phức tạp nào khác.

"Không cần quá phức tạp, chỉ cần giơ chiếc smartphone Samsung Galaxy S10 cách xa chủ thể từ 1-1,5m và bấm nhẹ là đã có một tấm ảnh điểm màu", Sơn Đoàn cho biết thêm,

Bảo An