Chủ nhật, 23/6/2024
Thứ sáu, 16/2/2024, 16:50 (GMT+7)

Váy làm từ con giấm của nhà thiết kế Trần Hùng

Nhà thiết kế Trần Hùng ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2024 làm từ con giấm kombucha.

Bộ sưu tập ra mắt online trong khuôn khổ London Fashion Week ngày 16/2. Nhà thiết kế chọn người mẫu Thùy Trang thể hiện các thiết kế làm từ chất liệu vải Vegan Leather. Cả hai thân thiết từ năm 2017 khi anh làm trang phục cho cô dự Tuần thời trang Paris.

Nhà thiết kế mất nhiều tháng nghiên cứu, tạo ra loại vải Vegan Leather từ scoby - con giấm nuôi bằng nước trà, là cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, được sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất Kombucha.

Với kỹ thuật khâu tay, hạn chế việc sử dụng máy móc, bộ sưu tập hướng đến vẻ giản lược nhưng tinh xảo ở cách tạo chất liệu.

10 mẫu trang phục mang tinh thần Siêu thực (Surrealism), hầu hết có phom dáng ôm sát cơ thể, tông màu nâu mang hơi hướng thời Phục Hưng. Một số mẫu cắt xẻ, thể hiện sự tự do, bứt phá.


Nhà thiết kế kết hợp siêu mẫu Thùy Trang - "nàng thơ" cũng là bạn thân của anh. Cả hai cộng tác lần đầu khi Trần Hùng làm trang phục cho Thùy Trang tham gia Tuần lễ thời trang Paris năm 2017. Hiện Thùy Trang hoạt động tại Australia, cô là người mẫu Việt Nam đắt show nhất ở Australian Fashion Week và Melbourne Fashion Week.

Ngoài trang phục làm từ con giấm chủ đạo, bộ sưu tập còn giới thiệu đầm dự tiệc mang phong cách siêu thực với hiệu ứng đánh lừa thị giác.

Đầm lụa tối giản dáng quây ngực hơi thở thập niên 1990 - một trong những xu hướng đang được nhiều nhà mốt thế giới theo đuổi.

Ảnh: Shinvox, trang điểm: Hạnh Trần, làm tóc: Kyle Tee, stylist: Võ Anh Duy

Trần Hùng sinh năm 1988 ở Yên Bái, được công chúng biết đến khi trở thành á quân Project Runway 2015. Trong bảy năm sự nghiệp, anh ra mắt hơn 15 bộ sưu tập, trong đó có 12 bộ thuộc khuôn khổ London Fashion Week. Nhiều người nổi tiếng quốc tế diện đồ của anh, như: Heart Evangelista, Vick Hope, Huỳnh Thánh Y, Mouni Roy, Tom Daley, Olly Murs, Phạm Thừa Thừa, Tống Uy Long, A Vân Ca.

Ý Ly