Thứ hai, 11/12/2023
Thứ ba, 7/11/2017, 19:00 (GMT+7)

Váy cưới từ bình dân đến xa xỉ của mỹ nhân châu Á

Thư Kỳ chọn váy cũ chụp ảnh cưới trong khi Song Hye Kyo đặt may đầm hiệu cao cấp cho ngày trọng đại.

Instagram của hãng Dior đăng một số ảnh về quá trình thực hiện váy cưới của người đẹp Hàn Quốc Song Hye Kyo. Giám đốc sáng tạo của hãng - Maria Grazia Chiuri - thiết kế bộ váy và cùng các thợ may hoàn thiện sản phẩm.

Váy cưới được lấy cảm hứng từ một thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 2017 của hãng. Theo Sina, bộ đầm có giá khoảng 120 nghìn USD (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Tung hoa cưới, nhảy múa
 
 

Song Hye Kyo - Song Joong Ki trong ngày cưới.

Hãng cho biết các thợ may lành nghề chú trọng từng chi tiết và tạo nên "chiếc váy lụa trong mơ". Chú rể Song Joong Ki cũng mặc bộ vest của Dior.

Angelababy cũng đặt váy cưới từ nhà mốt Dior. Theo ý thích của cô dâu, bộ đầm mang kiểu dáng công chúa, điểm nhấn nằm ở ống tay, với 100 bông hoa bằng ren. Thợ may mất 5 tháng thực hiện váy. Theo Sohu, váy có giá một triệu nhân dân tệ (hơn 3,4 tỷ đồng).

Angelababy đầu tư váy dòng Haute Couture của thương hiệu xa xỉ Elie Saab để chụp ảnh cưới.

Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy ngày cưới
 
 

Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh trong ngày cưới.

Váy cưới của Lâm Tâm Như năm 2016 thuộc bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Zuhair Murad. Hoắc Kiến Hoa mặc vest của Boss. Theo Ifeng, Lâm Tâm Như không nhận tài trợ mà mua váy với giá khoảng 210 nghìn nhân dân tệ (khoảng 710 triệu đồng).

Ngoài bộ váy mặc hôm cưới tại Bali (Indonesia), Lâm Tâm Như mua nhiều váy hiệu diện khi chụp ảnh cưới, tổ chức hôn lễ ở Đài Loan. Trong đó có váy của Cocoon Bridal (giữa), và Elie Saab.

Chung Gia Hân chọn váy của Otilia Brailoiu Atelier trong ngày trọng đại. Bộ đầm có giá 38.000 HKD (khoảng 110 triệu đồng).
 

Thư Kỳ - Phùng Đức Luân bất chợt nảy ý muốn làm đám cưới khi quay phim ở châu Âu năm 2016. Họ gạt nhiều thủ tục, nghi thức trong hôn lễ. Khi chụp ảnh cưới, nữ diễn viên diện bộ đầm trong bộ sưu tập năm 2014 của thương hiệu bình dân H&M, lúc đó váy được bán với giá 3.990 HKD (11,4 triệu đồng).
 

Hậu trường chụp ảnh cưới vui nhộn của Thư Kỳ
 
 

Hậu trường chụp ảnh cưới của Thư Kỳ.

Đôi uyên ương không báo trước ý định làm đám cưới, trước đó họ cũng không công khai tình yêu. "Vậy đấy, chuyện cưới xin của chúng tôi đơn giản như thế. Lễ phục của chúng tôi cũng được chọn qua loa như thế. Quyết định kết hôn của chúng tôi nhanh chóng và bất ngờ như thế. Chúng tôi không có bữa tiệc cưới hay tiệc mừng nào... Chúng tôi quyết định gắn bó với nhau suốt đời", Thư Kỳ chia sẻ với khán giả khi công khai ảnh cưới.

Kim Tae Hee - Bi Rain tổ chức hôn lễ đơn giản năm 2016, với chi phí khoảng 1.100 USD (khoảng 24 triệu đồng). Phí này chưa tính váy cưới, vest và nhẫn. Kim Tae Hee mặc váy tự thiết kế còn Rain mặc đồ cũ.

Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun chỉ tổ chức một buổi tiệc thân mật cùng gia đình trong ngày thành hôn. Cô dâu mặc bộ váy đơn giản, đầu đội vòng hoa nhỏ nhắn.

Ảnh: Sina, Weibo

Như Anh