Thứ ba, 19/1/2021
Thứ sáu, 3/6/2016, 11:56 (GMT+7)

Váy áo in hình tem của ba nhà thiết kế Việt Nam

Nhà thiết kế Minh Hạnh, Xuân Hảo và Quang Huy ra mắt các trang phục mới trong đêm thời trang "Những thiên thần Italy".

Tối 2/6, sự kiện thời trang Những thiên thần Italy diễn ra trên đường phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Tận dụng mặt đường làm sàn catwalk, ban tổ chức sắp xếp những chiếc lồng đèn hai bên, phía đầu đường băng là tấm phông nền hình nhà thờ Duomo nổi danh với kiến trúc Gothic. Chương trình tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh Italy.

Minh Hạnh, Xuân Hảo và Quang Huy là ba nhà thiết kế tham gia sự kiện lần này. Các bộ sưu tập cùng lấy ý tưởng từ những con tem xứ Italy trong giai đoạn 1946 - 2016, đánh dấu sự phát triển của Italy trong bảy thập niên.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết cô chọn những bộ tem về di sản kiến trúc và di sản lễ hội văn hóa của Italy để thể hiện trên nhiều dáng váy.

Xuyên suốt các thiết kế là chất liệu vải lưới xuyên thấu, in họa tiết tem.

Bộ sưu tập gồm váy liền thân ôm trên xòe dưới, váy hình thang, váy khoét vai, váy high-low và váy hai dây. Đây đều là những kiểu dáng váy đang được nhiều nhà mốt trên thế giới theo đuổi.

Kha Mỹ Vân thể hiện một thiết kế váy hai dây khoét ngực sâu làm bằng vải xuyên thấu.

Chương trình có màn catwalk của các bé người Italy đang sống tại Việt Nam.  

Hoa hậu Ngọc Hân trong tà áo dài màu sắc Italy, bế bé gái 6 tháng tuổi lên sàn catwalk. Màn trình diễn này mang ý nghĩa là sự mở đầu của thế hệ mới nhiều năng lượng.

Bộ sưu tập của Quang Huy mang đến cảnh đẹp thiên nhiên vùng Tuscany, Florence. 

Màu sắc của Địa Trung Hải thể hiện trên các váy suông, váy khoét vai.

Nhà thiết kế Xuân Hảo lấy cảm hứng từ những con tem có chân dung những vĩ nhân Italy như nhà điêu khắc Michelangelo, nhà vật lý Galileo Galilei, họa sĩ Raffaello, nhà thám hiểm Cristoforo Colombo và chân dung của các ngôi sao - Sophia Loren, Luciano Pavarotti. Tất cả được các người mẫu Italy thể hiện.

Ảnh: Linh Lê

Ý Ly