Chủ nhật, 14/4/2024
Thứ ba, 23/5/2023, 09:28 (GMT+7)

Váy áo cổ điển bản giới hạn của Đỗ Mạnh Cường

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường ra mắt bộ sưu tập phong cách cổ điển, kết hợp đường cắt xẻ chừng mực.

Đỗ Mạnh Cường kết hợp người mẫu Trần Quyên, thực hiện bộ ảnh mang hơi hướng thời trang Pháp xưa cũ với các thiết kế phiên bản giới hạn. Kỹ thuật đắp vải chéo, bất đối xứng được anh áp dụng trên một thiết kế trễ vai có kết cấu phân tầng, may bằng chất liệu gấm, chiết eo chặt tôn vòng hai nhỏ gọn.

Trần Quyên giấu dáng với đầm xếp bèo. Chi tiết bèo nhún chạy ngang chân váy để tạo độ phồng, rồi được cuộn tròn để tạo thành chi tiết hoa 3D to bản. Nhờ sự phối hợp này, những bông hoa lớn hòa trộn vào tổng thể, tựa đám mây bồng bềnh. Trang phục gợi nhớ bộ sưu tập Đỗ Mạnh Cường thực hiện cách đây hơn 10 năm cũng lấy vẻ đẹp của mây làm cảm hứng chủ đạo, nhưng nay được xử lý với kỹ thuật và chất liệu mới.

Cảm hứng cổ điển thể hiện rõ nét qua váy suit dáng peplum kèm mũ rộng vành. Điểm nhấn của bộ trang phục nằm ở chi tiết phồng nhẹ cuối thân áo. Nhà thiết kế sử dụng kỹ thuật cắt rập nhiều mảnh nhỏ để tạo độ cong và sự cứng cáp - điểm nổi bật nhất của dáng peplum.

Tối giản là một trong những đặc trưng ở các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường. Với đầm quây ngực, anh sử dụng nơ to bản làm điểm nhấn hoặc dùng kỹ thuật gấp vải giúp thiết kế thêm hiện đại.

Cùng dáng áo peplum, nhà thiết kế sử dụng phần cổ bầu để tăng sự mềm mại cho trang phục, nhấn nhá bằng hoa hồng 3D.

Dáng váy bodycon, tay chờm gắn liền Đỗ Mạnh Cường hơn 10 năm qua tiếp tục được khai thác với hoa 3D màu sắc tương phản.

Áo cổ bèo xuyên thấu kết hợp chân váy chữ A xòe rộng bằng vải gấm, giúp tôn vẻ nữ tính của người mặc.

Phom váy xòe, cúp ngực kinh điển của làng mốt được xử lý với kỹ thuật gấp vải ở phần thân và bèo nhún ở chân váy. Thiết kế sử dụng hàng trăm mét vải, nặng khoảng 10 kg.

Đầm cut-out là thiết kế lần đầu được Đỗ Mạnh Cường thử nghiệm. Anh quấn, xếp vải để tạo ra những khoảng hở thay vì sử dụng kỹ thuật cắt thông thường.

Đầm vải gấm quây ngực dáng công chúa trở nên bắt mắt hơn nhờ dây chuyền ngọc trai và mũ đội đầu gắn lông công.

Áo khoác lông được xem là một trong những món đồ cần có của giới yêu thời trang, bởi làm tăng vẻ sang trọng, nổi bật khi đi kèm váy áo tối giản.

Đầm cut-out với phần chân váy cao tới gần chân ngực, giúp người mặc kéo dài chân hiệu quả.

Trang điểm: Quân Nguyễn, làm tóc: Pu Lê

Ý Ly
Ảnh: Milor Trần