9h sáng nay, vàng SJC tại TP HCM có giá 41,59 - 41,74 triệu đồng một lượng. SJC tại Hà Nội có giá 41,59 - 41,76 triệu đồng một lượng.
Vàng Thần Tài của Sacombank - SBJ sáng nay về 41,68 - 41,74 triệu đồng một lượng. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay cũng mất 100 nghìn đồng một lượng, chỉ còn 40,15 - 40,45 triệu đồng một lượng.
Vàng thế giới đêm qua tăng trước giảm sau. Đầu phiên Mỹ, vàng có lúc tăng lên 1.590 USD một ounce nhờ tin Châu Âu thông qua gói giải cứu 30 tỷ euro dành cho Tây Ban Nha. Tuy nhiên, báo cáo lợi nhuận u ám của các công ty Mỹ sau đó đã xóa nhòa đà tăng không chỉ của kim loại quý mà còn của hàng loạt tài sản rủi ro khác. Vàng giảm hơn 10 USD một ounce trong khi cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ ghi nhận ngày giảm thứ tư liên tiếp. Mở phiên châu Á sáng nay, vàng tiếp tục giảm nhẹ, hiện còn 1.575 USD một ounce.
Quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng, vàng thế giới tương đương 39,52 triệu đồng một lượng, thấp hơn vàng trong nước tới 2,22 triệu đồng một lượng. Đây là khoảng chênh lệch lớn nhất từ đầu tháng tới nay.
Giá vàng giao tháng 8 trên bộ phận Comex của sàn Nymex giảm 9,30 USD một ounce (0,6%) xuống 1.579,80 USD một ounce. Giá vàng giao ngay cũng giảm 0,6% xuống 1.577 USD một ounce.
Nhà đầu tư phản ứng tiêu cực trước thông tin Thủ tướng Ý, Mario Monti, cho biết ông không loại bỏ khả năng nước này cần thêm tiền từ quỹ giải cứu Eurozone. Bên cạnh đó, tòa án Đức cho biết có thể mất tới 3 tháng để quyết định về sự tham gia của nước này vào Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM). Dự kiến trước đó, ESM chính thức hoạt động từ 1/7.
Ngoài ra, đồng USD giao dịch ở mức cao hai năm so với đồng EUR. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền lớn khác, tăng từ 83,16 USD lên 83,35 USD.
Các kim loại khác cũng giảm giá trong phiên giao dịch cùng ngày, mạnh nhất là bạc với giá bạc giao tháng 9 rớt 56 xu (2,1%) xuống 26,88 USD một ounce. Giá đồng giao tháng 9 hạ 3 xu (1%) xuống 3,40 USD một lb.
Giá bạch kim giao tháng 10 mất 16,20 USD một ounce (1,1%) xuống 1.429,70 USD một ounce trong khi giá giá palađi giao tháng 9 lùi 7,30 USD một ounce (1,3%) xuống 576,60 USD một ounce.
(Theo Vietstock, Thị trường tài chính)