Thứ ba, 16/4/2024
Thứ ba, 13/9/2022, 20:15 (GMT+7)

Văn Toàn hai lần bị từ chối phạt đền

Bình DươngTiền đạo HAGL Nguyễn Văn Toàn hai lần ngã trong vòng cấm, nhưng không được hưởng phạt đền trong trận hoà chủ nhà Bình Dương 1-1 chiều 13/9.

Phút 42, Văn Toàn xâm nhập vòng cấm từ đường chuyền của Công Phượng. Tiền đạo HAGL làm động tác giả lừa thủ môn Sơn Hải, khiến anh này băng ra bắt hụt.

Văn Toàn ngã trong khu vực 16m50 Bình Dương sau va chạm. Nhưng từ góc quan sát tốt, trọng tài chính Lê Vũ Linh không thổi phạt đền bất chấp phản ứng từ HAGL cả trong lẫn ngoài sân.

Phút 59, Văn Toàn lại che chắn bóng trước sự đeo bám của Sơn Hải. Thủ môn Bình Dương bị thất thế, dùng tay huých nhẹ từ sau lưng tiền đạo đội khách.

Văn Toàn một lần nữa ngã xuống. Nhưng giống lần trước, HAGL vẫn không được thổi phạt đền. Tiền đạo người Hải Dương phản ứng, nhưng không thể làm các trọng tài thay đổi quyết định.

Trước đó, Văn Toàn chơi năng nổ bên cánh phải và chớp cơ hội sau pha lộn xộn ở phút 35 để mở tỷ số cho HAGL.

Đây là bàn thứ năm của Văn Toàn ở V-League năm nay. Pha lập công này có thể là động lực để anh có thể giải cơn khát gần năm năm chưa ghi bàn cho đội tuyển, khi lên tập trung vào ngày 16/9 tới.

Nhưng HAGL không phát huy được lợi thế từ bàn mở tỷ số của Văn Toàn. Phút 44, hàng thủ đội khách chơi thiếu tập trung để Welington gỡ hoà 1-1 cho Bình Dương. Kết quả này khiến mạch không thắng của HAGL kéo dài lên bốn trận, khiến họ tan dần hy vọng vô địch V-League.

Sau trận đấu, các cầu thủ HAGL vẫn ức chế và vây trọng tài chính để phản ứng.

Trợ lý của HLV Kiatisuk, ông Nguyễn Văn Đàn cũng lao vào sân phản ứng, nhưng được cầu thủ can ngăn. Một số thành viên khác trong ban huấn luyện HAGL lại mỉa mai trọng tài rằng "ông ấy hay nhất trận".

HLV Kiatisuk trong trận cũng bức xúc với của trọng tài. Nhưng phát biểu tại họp báo sau trận, ông chấp nhận các phán quyết của những người cầm cân nảy mực.

Bình Dương 1-1 HAGL
 
 

Đức Đồng