Thứ hai, 26/9/2022
Thứ hai, 3/10/2016, 08:00 (GMT+7)

Văn Mai Hương chụp ảnh cùng 'Cụ bà đẹp nhất thế giới' ở Hội An

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn thực hiện, ghi lại những nụ cười qua đó thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ Xong - người chèo đò chở du khách trên sông Hoài ở Hội An - lấy tay che mặt khi ống kính hướng về mình được nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle giới thiệu đến công chúng năm 2014. Cụ Xong trở nên nổi tiếng, được báo chí Mỹ đánh giá là "Cụ bà đẹp nhất thế giới" với đôi mắt biết cười, ánh lên niềm hạnh phúc.

Mới đây, Rehahn mời Văn Mai Hương chụp bức ảnh tạo dáng giống cụ Xong trong dự án quảng bá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Nữ ca sĩ cho biết cô rất hạnh phúc khi nhận lời. 

"Văn Mai Hương thật sự yêu mến bà Xong. Họ trò chuyện với nhau nhiều giờ liền, cô ấy thực sự hòa mình vào những bức ảnh", nhiếp ảnh gia người Pháp nói. 

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cụ Xong là một bà cụ đẹp và đáng yêu nhất mà tôi từng gặp. Cụ luôn xuất hiện với nụ cười không thể lẫn vào đâu cùng những nếp nhăn trên khuôn mặt. Cụ chia sẻ rất nhiều về gia đình và cuộc sống xung quanh. Lần đầu tôi được đi thuyền trên sông Hoài, được gặp những người bạn mới và được tận hưởng khung cảnh lãng mạn của Hội An vào lúc sáng tinh mơ". 

Nhiếp ảnh gia mong muống làm bật lên vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ở hai độ tuổi khác nhau.

Rehahn từng từ chối nhiều lời mời chụp ảnh quảng cáo và ảnh thời trang vì anh chỉ cảm thấy hứng thú với những điều bình dị, tự nhiên. 

Những vết hằn thời gian trên khuôn mặt là điều nhiếp ảnh gia Pháp đặc biệt thích khai thác khi đến các vùng miền xa xôi, gặp gỡ đồng bào dân tộc. 

Anh hy vọng dự án ảnh "Những vẻ đẹp không tuổi" được công chúng đón nhận. Ngoài Văn Mai Hương, Rehahn đang lên kế hoạch mời thêm một số phụ nữ thuộc thế hệ trẻ và hoạt động trong nhiều lĩnh vực cùng tham gia dự án. 

Vân An