Chủ nhật, 27/12/2020, 12:00 (GMT+7)

Vận động viên ăn uống miễn phí sau khi chạy VM Huế

6.000 chiếc xúc xích nóng, 140 kg thịt bò, 230 thùng mỳ tôm, hàng trăm thùng bia, nước điện giải... được BTC chuẩn bị để phục vụ runner về đích.

Khu ẩm thực tại VnExpress Marathon Huế sáng ngày 27/12 đón hàng nghìn runner đến ăn uống miễn phí sau khi hoàn thành đường đua. Đây là một trong những tiện ích được mong chờ tại giải và được vận động viên đánh giá cao qua các lần tổ chức tại Quy Nhơn, Hà Nội.

Một vận động viên chia sẻ, những cơn đau, mỏi như được xua tan khi thưởng thức những cốc mỳ nóng và bia lạnh trong một bầu không khí tuyệt vời tại Huế.

Tại đây, Ban tổ chức đã chuẩn bị hàng tấn thực phẩm và đồ uống gồm: 50 thùng bia lạnh, 100 thùng nước lọc và điện giải, 20 quả dưa hấu bổ sẵn, 5.000 bánh nậm và bánh bột lọc - đặc sản Huế...

Đặc biệt, runner có thể thưởng thức ngay bữa sáng hấp dẫn với mỳ tôm, thịt bò ba chỉ Mỹ và xúc xích được chế biến nóng ngay tại chỗ. Tất cả đều miễn phí.

Vy Phan, Anh Đào và An Thy vừa hoàn thành đường chạy 10 km đã ghé ngay quầy ẩm thực. 3 runner người Đà Nẵng cho biết từ trước khi chạy đã hẹn nhau cùng về đích và ăn sáng tại đây.

"Bình thường nhóm mình đi chạy là chỉ có nước thôi. Đây là giải đầu tiên mình thấy có quá nhiều đồ ăn chất lượng như vậy. Mọi người vừa nghỉ ngơi nói chuyện, vừa có bữa sáng no bụng", Vy Phan chia sẻ.

Có mặt ở khu ẩm thực, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huế (mặc áo dài) cùng những người bạn mới quen say sưa trò chuyện. Uống ngụm bia, ông chia sẻ cảm nhận "hôm nay rất vui". "Mọi người đã có một sự kiện thể thao thành công và một không gian ấm áp để trò chuyện", ông Thanh Hải nói.

Trên đường chạy, ông Hải mặc quốc phục và hoàn thành cự ly 5 km trong một cách dễ dàng, thoải mái.

Quầy đặc sản Huế là bánh nậm và bánh bột lọc thu hút rất đông runner xếp hàng chờ đến lượt. Với nhiều runner ngoại tỉnh, đây là lần đầu thưởng thức món ăn đậm chất Huế này.

Trong 3 tiếng buổi sáng, các nhân viên tại đây đã phục vụ hơn 3.000 chiếc bánh. Dự kiến khoảng 5.000 bánh sẽ sử dụng hết trong ngày hôm nay.

Nhóm 6 runner đến từ Đăk Lăk vào Huế dự giải chạy đã nán lại rất lâu ở quầy ẩm thực. Nhóm chia sẻ phải dùng hết các món hôm nay mới trở về nghỉ ngơi.

Niềm vui tận hưởng bữa sáng khi về đích. "Ăn cốc mỳ tôm bò sau khi đi chạy về ngon hơn hẳn bình thường", một nữ vận động vui vẻ nói.

Thành Dương
Ảnh: Võ Thạnh