Thứ hai, 27/5/2024
Thứ tư, 12/12/2018, 12:08 (GMT+7)

Váy 'Bánh Mỳ' được chọn vào Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất

Trang phục do H'Hen Niê thể hiện ở Miss Universe 2018 được chuyên gia của Missosology xếp ở vị trí thứ bảy.

Ngày 11/12, Missosology đưa ra danh sách những trang phục đẹp nhất, dựa theo đánh giá của các biên tập, chuyên gia nhan sắc của riêng chuyên trang này. Kết quả không ảnh hưởng tới lựa chọn của giám khảo Miss Universe.

Trang phục đứng đầu bảng xếp hạng thuộc về đại diện Brazil, Mayra Dias. Cô trình diễn bộ váy lấy cảm hứng từ Lễ hội Parintins Folklore - một trong ba lễ hội lớn nhất Brazil, chỉ sau Rio de Janeiro và Salvador. Màu sắc, họa tiết gợi lên nét truyền thống của vùng Amazon. Từ đầu chú chim xanh, Mayra "biến hóa" thành chiếc mũ thổ dân gắn lông.

Đứng thứ hai trong bảng bình chọn là trang phục do Marisela de Montecristo của El Salvador trình diễn. Trang phục gắn lông vũ và những chiếc mặt nạ lấy cảm hứng từ lễ hội truyền thống của nước này thường tổ chức vào tháng 5 hàng năm.

Marta Magdalena Stępień của Canada được gọi là "nữ hoàng lá phong" khi thể hiện trang phục lấy cảm hứng từ lá cờ nước này và lịch sử lâu đời của lá phong.

Người đẹp Nehal Chudasama dùng trang phục dân tộc để tưởng nhớ Rani Rudrama Devi, một công chúa phương Nam của Ấn Độ. Trang phục do Neeta Lulla và Melvyn Dominic Noronha thiết kế.

Đứng thứ năm trong danh sách là trang phục bắt mắt của người đẹp Ecuador.

Trang phục của hoa hậu Mexico, Andrea Toscana, nặng tới 14 kg. Cô biểu diễn bộ váy có tên gọi "Reina Jaguar", lấy cảm hứng từ văn hóa của người Maya.

Đứng thứ bảy trong danh sách là bộ váy "bánh mỳ" của H'Hen Niê. Tờ Missosology đánh giá đây là cách tôn vinh món ăn bình dân, độc đáo.

H'Hen Niê biểu diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe
 
 

Yuumi Kato của Nhật Bản nổi bật với trang phục lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh, Thủy thủ Mặt trăng. Cô thu hút sự chú ý ngay từ khi giới thiệu trang phục ở trong nước.

Trang phục của On-anong Homsombath lấy cảm hứng từ văn hóa chùa vàng của Lào.

Đứng cuối cùng trong Top 10 là trang phục của người đẹp chủ nhà Thái Lan. Sophida Kanchanarin trình diễn thiết kế của Tee Phasux, lấy cảm hứng từ chú voi trắng - biểu tượng của hoàng gia Thái Lan.

Thái Lan trình diễn trang phục dân tộc
 
 

Ảnh: Patrick Prather

Minh Anh