Thứ sáu, 2/6/2023
Thứ tư, 7/2/2018, 01:26 (GMT+7)

Vạ vật giữa đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất đón Việt kiều về ăn Tết

Đến rạng sáng 22 tháng Chạp, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vẫn đông nghẹt người thân đến đón Việt kiều về nước ăn Tết.

Những ngày cận Tết, tại khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông nghẹt người từ sáng đến đêm. Khoảng 21h ngày 6/2 (21 tháng Chạp), khu vực cửa ra vào vẫn có hàng nghìn người đến đón Việt kiều về nước ăn Tết. Nhân viên an ninh liên tục nhắc nhở người đón đứng vào hàng, chừa lối đi cho hành khách rời sân bay.

Theo nhân viên sân bay, ngày cuối năm vào lúc trưa và gần đêm là khoảng thời gian các chuyến bay quốc tế hạ cánh tấp nập nhất. Ở khu băng chuyền hành lý, đông nghẹt người chờ đợi để lấy đồ.

Bên ngoài cửa ra, ban quản lý sân bay lập rào chắn, lắp ghế ngồi cho người đến đón nhưng không còn một chỗ trống. Ai cũng cố đến sớm để có được ghế ngồi thẳng cửa ra, vị trí rất dễ nhận ra người thân trong đám đông.

Nhiều người không chịu nổi cảnh chen nhau nên lên lầu ngóng người thân qua ô cửa kính.

Giữa đêm, nhiều người đứng chen nhau trước rào chắn, cố ngóng tìm người thân của mình.

Bà Nin (68 tuổi, quê Sóc Trăng) "căng" mắt chờ cháu ruột xuất hiện. "Gia đình tôi từ quê lên đây lúc 19h, đợi gần ba tiếng mà chưa thấy cháu đâu, sốt ruột lắm. Cháu tôi đi lấy chồng bên Malaysia, cả năm được về nước có lần nên ai cũng muốn đi đón", bà nói.

Người phụ nữ dân tộc Gia Rai đã cùng họ hàng đi xe từ Gia Lai xuống sân bay, chờ từ tối đến đêm để đón người nhà bên Mỹ trở về.

Cảnh đông đúc, chờ đợi giữa đêm khuya khiến nhiều người mệt mỏi, ngáp ngủ.

Nhiều người mệt mỏi đành ngủ thiếp đi ở hành lang.

Các bé thì ngủ say trên đùi cha mẹ ở hành lang. "Cũng không muốn cho bé đi nhưng nó cứ đòi theo, hơn nữa cả nhà đi hết nên cũng không biết gửi bé cho ai", anh Quang (quận Bình Thạnh) nói.

Giây phút đoàn viên của chị Bùi Tường Vi (25 tuổi) và anh Patrick Feth (quốc tịch Đức). "Mình đợi cả ba tiếng mới được gặp bạn trai. Năm nay, anh ấy sang Việt Nam ăn Tết cùng gia đình mình", Tường Vi chia sẻ.

Đến rạng sáng 7/2, ga quốc tế vẫn còn khá đông người. Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tần suất các chuyến bay sẽ tăng cao và số lượng người đi, đến cũng rất đông trong dịp cận Tết. Hành khách cần hạn chế tối đa người nhà đưa tiễn hoặc đến đón nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn ứ, lộn xộn.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều ăn Tết
 
 

 

Quỳnh Trần