Hồi đó, tôi từ miền Tây lên Sài Gòn thi đại học. Ngày xưa đậu đại học rất khó vì ít trường, được cái thi nhiều đợt. Tôi được xếp số báo danh và vị trí ngồi thi cạnh cô bé cùng tên, mặc áo sơ mi trắng đóng thùng giản dị nhưng quá đỗi dễ thương. Tuy nhiên tôi chẳng dám bắt chuyện vì sợ bạn ấy hiểu lầm là làm quen để hỏi bài khi thi. Thi xong 3 môn, chúng tôi nhìn nhau một cái rồi về.
Đến khi thi ở trường thứ hai tôi lại gặp bạn ngồi cạnh, hơi ngỡ ngàng nhưng chỉ cười một cái rồi thôi. Thi ở trường thứ ba tôi lại gặp, ngồi cạnh, có lẽ bạn cũng mắc cười vì tình huống này nên hai gật đầu chào nhau rồi thôi.
Về đến nhà tôi mới thấy sao mình nhát quá. Khi có kết quả thi, tôi đậu 3 trường, bạn đậu hai trường, tôi qua dò hỏi những trường bạn thi đậu nhưng không thấy có tên trong danh sách đăng ký học. Ước gì có thể gặp lại bạn lần nữa, chỉ để làm bạn thôi, chắc bạn giờ cũng con cái đề huề rồi, giống tôi. Có những thứ chỉ đi lướt qua đời mình thôi nhưng để lại nhiều nuối tiếc.
Hiếu
Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc